Trung tâm giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội sắp khai trương

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ngày 2/2/2015, Trung tâm giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội sẽ được khai trương nhằm chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông tin trên vừa được Ban quản lý Phố cổ Hà Nội thông báo. Theo đó, Trung tâm giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội là nơi trưng bày, giới thiệu về công tác bảo tồn các giá trị di sản vật thể và phi vật thể, góp phần quảng bá hình ảnh Phố cổ Hà Nội.

Kmb2Lcek

Triển lãm tranh tại Trung tâm giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội

Dự án này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa thành phố Hà Nội và thành phố Toulouse (Pháp) và được hoàn thành vào tháng 6/2014.

Trung tâm giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội nằm tại số 50 Đào Duy Từ, trong khu dân cư phố cổ Hà Nội, có diện tích 458 m².

Được sự hỗ trợ từ các kiến trúc sư Pháp, Trung tâm được xây dựng gồm 3 tầng và 1 tầng hầm theo nguyên tắc bảo tồn đường nét hình dáng của công trình cũ theo kiểu nhà truyền thống, kết hợp với phong cách kiến trúc đương đại.

mien-bac-viet-nam-truoc- 1975-giaoduc.net.vn (114)

Phố cổ Hà Nội năm 1974

Như vậy, đặc trưng của Phố cổ Hà Nội được giữ vững và mang lại làn gió mới. Không những thế, kiểu nhà ống có sân trong kết hợp với cây xanh tạo nên sự thông thoáng cho không gian ngôi nhà, mang lại sự dễ chịu cho khách tham quan.

Trung tâm giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội khi đi vào hoạt động được dự kiến là điểm đến hấp dẫn của du khách, nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của khu Phố cổ Hà Nội.

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận