Tưng bừng du lịch Hải Phòng, dự Lễ hội hoa phượng đỏ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Cả “Thành phố hoa phượng đỏ”đang trong không khí háo hức đón chào kỉ niệm 60 năm giải phóng thành phố với chuỗi sự kiện hoành tráng và ý nghĩa, nổi bật nhất là Lễ hội hoa phượng đỏ.

Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 4 với chủ đề “Hải Phòng – Bản hùng ca 60 năm “nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 60 năm ngày giải phóng TP Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2015), đã diễn ra vào tối 9/5, tại Quảng trường Nhà hát lớn, TP Hải Phòng.

haiphong Quang cảnh khai mạc Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Lê Văn Thành phát biểu tại lễ khai mạc đã khái quát về thành tựu của TP Hải Phòng trong 60 năm qua. Ông nhấn mạnh vai trò là cảng cửa ngõ hướng ra biển của khu vực phía Bắc, là nơi đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm chín lần. Trong những năm qua Hải Phòng đã có nhiều công trình dự án lớn được thành phố tập trung đầu tư như Sân bay quốc tế Cát Bi, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng,…tạo động lực cho kinh tế thành phố phát triển.

Chương trình Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng đã rất thành công khi khắc họa rõ nét cuộc đấu tranh anh dũng bảo vệ tổ quốc của nhân dân TP Hải Phòng trong hai cuộc kháng chiến và những thành tựu trong thời kỳ đổi mới.

Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 4 được tổ chức với chủ đề “Hải Phòng – Bản hùng ca 60 năm” gồm năm chương “Hồi ức mùa Phượng nở;” “Dấu ấn lịch sử;” “Lửa và hoa;” “Khát vọng những mùa hoa” và “Hải Phòng đẹp mãi những mùa hoa”.

haiphonggiaiphong

Màn múa nghệ thuật trong buổi lễ

Chương trình lễ hội bắt đầu với màn trống hội, múa rồng và các đoàn diễu hành với sự tham gia của 10 xe mô hình và hơn 1.600 người gồm: lực lượng bộ đội, công an, cảnh sát biển, doanh nhân, công nhân, nông dân, phụ nữ, thanh thiếu niên, cảng, hàng không…Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên như: Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh, ca sỹ Anh Thơ, Thanh Thúy, Mỹ Linh, Trọng Tấn, Lê Anh Dũng, Việt Hoàn,…

giaiphonghaiphong

Phần biểu diễn của các nghệ sĩ

Địa Điểm Du Lịch tồng hợp/Theo Dân Trí.

Leave A Reply