Tưng bừng lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ngày 11/-12/4/2015, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản 2015. Sự kiện này được coi là hoạt động nổi bật tại Việt Nam trong việc quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

Lễ hội Hoa Anh Đào đầu tiên được tổ chức vào năm 2007. Từ đó đến nay, nó luôn thu hút sự chú ý và tham gia đông đảo của người xem với nhiều hoạt động hấp dẫn, mang đậm tinh hoa văn hóa Nhật Bản.

LehoihoaanhdaoNBLehoihoaanhdaoNB

Quang cảnh lễ hội hoa anh đào 2014

Những năm trước, lễ hội trưng bày những cây hoa anh đào thật trong khuôn viên tổ chức để người xem thưởng lãm. Năm nay, sẽ có nhiều nội dung mới mẻ với điểm nhấn là các tiết mục: Trồng cây Sakura, Khu triển lãm, Khu vực dành riêng cho những bạn thích chụp ảnh với hoa, Khu vực giới thiệu các loại hoa Sakura của đất nước Nhật Bản…

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đáng chú ý như: Điệu múa truyền thống yosakoi, cuộc thi bầu chọn, biểu diễn cosplay, Trình diễn võ thuật, thưởng thức các  món ăn đặc trưng của Nhật Bản như Okonomi-yaki, Tako-yaki…

Hoạt động mang y nghĩa thiết thực này nhằm kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật. Qua đó, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện, tình đoàn kết hữu nghĩ giữa hai quốc gia.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận