Tỷ giá nhân dân tệ tăng, liệu giá tour Trung Quốc có tăng?

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Sau khi đồng nhân dân tệ bị phá giá khiến tỷ giá tiền đồng và USD tăng mạnh thì một số công ty du lịch đang có kế hoạch điều chỉnh giá tour tham quan Trung Quốc.

Theo ông Nguyễn Công Hoan- phó Tổng Giám đốc Hanoi Redtours, cho biết : “tuy giá tour đi Trung Quốc vẫn giữ ở mức ổn định nhưng về lâu dài thì buộc phải tăng giá để phù hợp với sự biến đổi của tỷ giá”. Vì hơn 60% giá tour phụ thuộc vào phí visa, vé máy bay và hầu hết các khoảng phí này đều thanh toán bằng USD.

Một phần của định hướng điều chỉnh này là do giá phòng khách sạn 3-5 sao có thể điều chỉnh tăng trong thời gian tới. “Giá phòng khách sạn trong nước niêm yết bằng tiền đồng nhưng lại được tính toán bằng USD. Hiện một số khách sạn lớn đã bắt đầu điều chỉnhvề giá cả”.

Còn theo nhận định của Trưởng phòng thị trường Công ty Du lịch Việt Nam – Hà Nội ông Đào Trọng Tùng, thì  việc Trung Quốc phá giá tiền tệ cũng gây thiệt hại cho lợi nhuận của công ty trong tháng 7. Điều này xuất phát từ nguyên nhân, các hợp đồng đón khách nước này đều đã ký dựa trên tiền nhân dân tệ. Để tình trạng trên, thì trong thời gian tới, công ty buộc phải để ra phương án điều chỉnh giá, tuy nhiên mức tăng không quá cao.

Ngược lại, việc Tnày lại khiến du khách Việt Nam đi Trung Quốc được lợi khi chi tiêu cũng như mua sắm. “Tệ giảm sẽ có lợi cho các du khách Việt sang du lịch Trung Quốc, nhất là khi mang theo đồng USD”. Đây chính là cơ hội thuận lợi cho những ai đã và đang lên kế hoạch du lịch Trung Quốc trong dịp này.

bk

Điều chỉnh tỉ giá này chính là một “điểm hời” cho chuyến tham quan mua sắm tại Trung Quốc

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận