Việt Nam là điểm đến an toàn cho du khách lo ngại khủng bố

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Theo Sputnik, các chuyên gia nghiên cứu thuộc Viện Kinh tế và Hòa bình, Việt Nam là một trong những quốc gia có thể được đánh giá là hoàn toàn không xảy ra xung đột.

Xem thêm

Đa số du khách lo ngại và muốn gác lại kỳ nghỉ của mình bởi những lo ngại liên quan đến vấn đề an ninh, đặc biệt là từ sau vụ đánh bom ở sân bay Ataturk, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 28/9. Có nhiều quốc gia du lịch nổi tiếng nằm trong danh sách báo động vì nguy cơ khủng bố cao. Tuy nhiên cũng có nhiều điểm đến được đánh giá là an toàn trong giai đoạn hiện nay.

Khủng bố

Hoạt động du lịch bị ảnh hưởng không ít vì lo ngại khủng bố

Mới đây, Sputnik, các chuyên gia nghiên cứu thuộc Viện Kinh tế và Hòa bình, có trụ sở tại Sydney (Australia) đã công bố chỉ số hòa bình toàn cầu 2016. Viện này cho biết trong bối cảnh tình hình an ninh trên thế giới xấu đi, Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có thể được đánh giá là hoàn toàn không xảy ra xung đột.

Việt Nam

Việt Nam có mặt trong top 10 quốc gia hoàn toàn không xảy ra xung đột

Theo số liệu của Sputnik, các chuyên gia đã thiết lập các chỉ số trong vòng 10 năm và kết luận những quốc gia hoàn toàn không xảy ra xung đột gồm: Botswana, Chile, Costa Rica, Nhật Bản, Mauritius, Panama, Qatar, Thụy Sĩ, Uruguay và Việt Nam.

Việt Nam cũng có mặt trong danh sách của trang Dailystar về những quốc gia an toàn cho du khách. Trang này nói rằng Việt Nam là một trong những quốc gia an toàn với phong cảnh hữu tình, nhiều bãi biển đẹp, thức ăn ngon và con người thân thiện. Mặc dù tình hình an ninh ở đất nước láng giềng Thái Lan có nhiều bất ổn khi liên tiếp xảy ra những vụ đánh bom ở các trung tâm mua sắm, bãi đậu xe…, nhưng Việt Nam vẫn được đánh giá là quốc gia có khả năng bị khủng bố rất thấp.

Tây Bac

Trang Dailystar cũng bình chọn Việt Nam an toàn cho du khách

Cùng nằm trong danh sách của Dailystar còn có: New Zealand, Fiji, Hungary, Thụy Sĩ, Barbados, Gambia, Iceland và Lào.

Ngoài ra, tờ Independent cũng liệt kê các nguyên nhân khiến mức độ an ninh trên thế giới sụt giảm. Vấn đề người tị nạn chưa được giải quyết, tình hình Trung Đông xấu đi và số người chết gia tăng do các hoạt động khủng bố là những điều nổi cộm.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress/ Theo TTXVN

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.