Việt Nam lọt top 25 điểm đến lý tưởng cho nghỉ hưu

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Theo tạp chí International Living (Ireland), Việt Nam được lựa chọn vào top 25 địa điểm an nhàn, lý tưởng để đến nghỉ hưu trong năm 2015.

Để lựa chọn ra top 25 quốc gia này mà các chuyên gia du lịch dựa trên rất nhiều tiêu chí. Cụ thể  8 tiêu chí bao gồm: Khả năng mua sắm và cho thuê tài sản, phúc lợi xã hội, chi tiêu sinh hoạt, khả năng hòa nhập, yếu tố giải trí và thái độ nhã nhặn người dân, dịch vụ chăm sóc y tế, chất lượng cơ sở hạ tầng và điều kiện khí hậu.

Tổng điểm trung bình của Việt Nam là 67,3/100, trong đó tiêu chí chi tiêu sinh hoạt đạt điểm tuyệt đối 100. Đất nước nằm ở Nam Mỹ Ecuador  vinh dự đứng đầu bảng xếp hạng  với tổng điểm trung bình 92,7/100. Đất nước này được đánh giá cao ở các tiêu chí khí hậu, khả năng mua sắm và cho thuê tài sản, đều đạt tuyệt đối 100 đểm. Sau Ecuador, Panama và Mexico lần lượt được xếp thứ 2 và thứ 3.

Ngoài Việt Nam, khu vực châu Á còn góp mặt thêm bốn đại diện khác là: Malaysia, Thái Lan, Philippines và Campuchia.

VN nghỉ hưu 4

Việt Nam hân hạnh lọt vào top 25 quốc gia lý tưởng cho nghỉ hưu.

Tại châu Âu, Tây Ban Nha là điểm đến nghỉ hưu số một (xếp thứ 6 trong danh sách). Đất nước này ghi điểm nhờ có khí hậu ấm áp và chi phí du lịch tương đối rẻ so với mặt bằng các nước khác ở châu Âu.

Năm 2014, Việt Nam chưa có tên trong danh sách này của International Living. Việc ghi tên trong danh sách này trong năm nay là một tin vui cho du lịch Việt Nam, hứa hẹn sẽ thu hút được đông đảo khách du lịch, đặc biệt là du khách ở độ tuổi nghỉ hưu đến nghỉ dưỡng, thư giãn.

Dưới đây là bảng xếp hạng 25 quốc gia đáng đến để nghỉ hưu của InternationalLiving.com:

1. Ecuador

2. Panama

3. Mexico

4. Malaysia

5. Costa Rica

6. Tây Ban Nha

7. Malta

8. Colombia

9. Bồ Đào Nha

10. Thái Lan

11. Ý

12. Uruguay

13. Belize

 

14. Nicaragua

15. New Zealand

16. Brazil

17. Pháp

18. Ireland

19. Honduras

20. Chile

21. Cộng hòa Dominica

22. Guatemala

23. Philippines

24. Campuchia

25. Việt Nam

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

 

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận