Việt Nam miễn thị thực cho 7 nước

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Để góp phần tích cực vào phát triển du lịch, chính phủ tiếp tục ban hành chính sách miễn thị thực có thời hạn.

Ngày 29-12-2014, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 99/NQ-CP về việc miễn thị thực có thời hạn đối với công dân các nước: Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Thụy Điển và Cộng hòa Phần Lan.

Theo đó, Việt Nam sẽ miễn thị thực cho công dân 7 nước kể trên với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

khachqtmy

Chính sách miễn thị thực hứa hẹn sẽ kích ngành du lịch phát triển.

Thời hạn của chính sách là 5 năm, kể từ ngày 1/1/2015 đến hết ngày 31/12/2019. Sau đó, chính phủ sẽ tiếp tục xem xét và có thể sẽ gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Việt Nam trước đó đã áp dụng hệ thống miễn thị thực trong thời hạn 30 ngày cho khách du lịch đến từ các nước ASEAN (trừ Brunei trong thời hạn 14 ngày).

Trong một diễn biến khác, ngày 8/12/2014, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị Quyết số 92/NQ-CP về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới, trong đó có nội dung quan trọng về tạo điều kiện thuận lợi để thu hút khách và phát triển du lịch.

Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan rà soát, nghiên cứu, đề xuất mở rộng diện các quốc gia được miễn thị thực gắn với đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, đồng thời cải tiến việc cấp thị thực theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo TTXVN

Bình luận

Bình luận

Bình luận