Việt Nam miễn thị thực có thời hạn cho công dân Belarus

0
(Dia diem du lich) – Chính phủ Việt Nam vừa ban hành Nghị quyết về việc miễn thị thực có thời hạn đối với công dân nước Cộng hòa Belarus.

Chính phủ Việt Nam vừa ra quyết định sẽ miễn thị thực cho công dân nước Cộng hòa Belarus khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam cho công dân nước Cộng hòa Belarus được thực hiện trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1-7-2015 đến hết ngày 30-6-2020 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Vietnammienthithuc

Chính sách miễn thị thực cho công dân Belarus được thực hiện trong thời hạn 5 năm

Trước đó, tại phiên họp thường kỳ tháng 5-2015, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nỗ lực đẩy mạnh phát triển du lịch, một ngành mũi nhọn của nền kinh tế.

Theo đề xuất của Bộ, Việt Nam sẽ mở rộng diện miễn visa đơn phương cho các nhóm nước là thị trường trọng điểm, đối tác chiến lược, toàn diện có nguồn khách lớn, nhu cầu lưu trú dài hơn, chi tiêu cao hơn.

dulichvietnam

Việc miễn visa cho công dân Belarus sẽ có ý nghĩa quan trọng cho ngành du lịch

Được biết, Chính phủ Việt Nam đã nhất trí với các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và phát triển ngành Du lịch Việt Nam do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trình gồm 5 nhóm biện pháp đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh đang được các quốc gia trên thế giới áp dụng rộng rãi như: Minh bạch hóa thông tin; thuận lợi về quy trình thủ tục, áp dụng cấp visa tại cửa khẩu; ưu đãi với một số đối tượng ưu tiên, đơn phương miễn thị thực cho một số quốc gia; cấp visa điện tử (e-visa); thực thi thỏa thuận khu vực.

Thời điểm hiện tại, Việt Nam đang miễn visa đơn phương cho 7 nước gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch, Nga  và Thụy Điển. Đồng thời, Việt Nam cũng miễn visa trên cơ sở có đi có lại với 9 nước ASEAN.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận