Vịnh Hạ Long là một trong 15 kiến tạo tự nhiên kỳ diệu nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vịnh Hạ Long của Việt Nam vừa lọt vào danh sách bình chọn 15 kiến tạo tự nhiên kỳ diệu nhất thế giới  do hãng thông tấn BBC (Anh) công bố.

BBC đã có những lời bình luận “có cánh” khi nói về Vịnh Hạ Long-niềm tự hào của nước ta. Theo đó, hãng thông tấn của Anh đánh giá, phong cảnh kỳ diệu nơi đây được điểm xuyết với những cột trụ, mái vòm và hang động đá vôi.

Các núi đá được hình thành từ việc nước biển dâng lên, rút xuống suốt 500 triệu năm qua. Vịnh với hàng ngàn đảo đá lớn nhỏ như để bảo vệ Việt Nam khỏi bị xâm lăng.

VinhHaLongVinhHaLong

Vịnh Hạ Long nhiều lần lọt vào các địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới do các chuyên trang có uy tín bình chọn

Các địa danh khác góp mặt trong danh sách cùng với Vịnh Hạ Long của Việt Nam gồm: Ống khói tiên (Thổ Nhĩ Kỳ); Con mắt Sahara (Mauritania); Hố xanh khổng lồ (Belize); Những khối đá cuội Moeraki (New Zealand); Trương Dịch Đan Hà (Trung Quốc); Thạch Lâm (Trung Quốc);  Thung lũng Trăng (Argentina); Đá Sóng (Australia); Các ngọn đồi chocolate (Philippines); Lối đi của Gã Khổng lồ (Bắc Ireland); Công viên Quốc gia Bryce Canyon, Utah (Mỹ); Công trình Quốc gia Vách đá Vermillion, Arizona (Mỹ); Hang Pha lê (Mexico); Vết gãy San Andreas, California (Mỹ).

Theo vietnamtourism.gov.vn

Bình luận

Bình luận

Bình luận