Vĩnh Phúc chào mừng 2 di tích được xếp hạng quốc gia

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tối 14/3, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra buổi Lễ đón nhận bằng di tích quốc gia dành cho di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Tây Thiên – Tam Đảo cùng di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Bình Sơn.

Xem thêm:

Lễ đón nhận diễn ra tại công viên quảng trường Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện văn hoá chính trị lớn của tỉnh, khẳng định sự đóng góp của Vĩnh Phúc vào kho tàng di sản văn hóa dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định Vĩnh Phúc cho biết thêm: “Vĩnh Phúc là nơi có vị trí chính trị, văn hóa rất quan trọng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của dân tộc. Cho nên để bảo tồn nét đẹp văn hóa của dân tộc cần tập trung triển khai quy hoạch tổng thể bảo tồn 2 di tích.

20160315161506-1

Buổi lễ công nhận được diễn ra trang trọng

“Việc trước tiên cần có phương án cụ thể trong việc bảo vệ, khai thác và phát huy giá trị của các di tích lịch sử, văn hóa khác trên địa bàn. Đây là đóng góp quan trọng đưa Vĩnh Phúc trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách. Đồng thời cũng góp phần giáo dục lịch sử, văn hóa, truyền thống yêu nước của người dân nhất là đối với những người trẻ”, bà Liên cho hay.

DDN_8841

Đây là dịp để Vĩnh Phúc thu hút và quảng bá hình ảnh du lịch

Theo ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thêm: “Không chỉ chính quyền mà doanh nghiệp và nhân dân sẽ đồng lòng bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị vô giá của các di sản văn hoá của dân tộc. Song song đó là việc xây dựng môi trường văn hoá, môi trường du lịch văn minh, hiện đại, góp phần đưa Vĩnh Phúc thành một điểm đến văn hóa được ưa chuộng”.

 3_116942

Chương trình nhận bằng được diễn ra quy mô với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

Ngay sau buổi lễ đón nhận là chương trình biểu diễn nghệ thuật gởi gấm thông điệp: “Vĩnh Phúc – Thiên tình ca non nước”. Nổi bật hơn cả là màn pháo hoa rực rỡ chào mừng sự kiện 2 di tích được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.