Mỹ vừa khai trương bảo tàng “tình tan”

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vào cuối tuần qua, một bảo tàng trưng bày các món đồ gợi nhớ lại kỷ niệm đẹp về một tình yêu tan vỡ vừa mở cửa tại Los Angeles (Mỹ).

Xem thêm

Los Angeles

Bảo tàng “tình tan” vừa mở cửa vào cuối tuần trước ở Los Angeles

Các bảo tàng thông thường sẽ trưng bày tranh ảnh quý, các tác phẩm đương đại, cổ vật,… Nhưng bảo tàng độc đáo ở Los Angeles lại trưng bày những món đồ gợi nhớ lại một tình yêu, một tình bạn, hoặc tình thân và những câu chuyện chân thực, đa dạng từ chính công chúng. Họ vừa là người xây dựng vừa là người thưởng lãm.

Museum of broken relationships

Điểm độc đáo của bảo tàng là du khách vừa là người xây dựng vừa là người thưởng lãm

Rất nhiều người đã đóng góp những bức ảnh, thư tình, váy cưới, chiếc gương, quyển tạp chí, máy ảnh… Những món đồ này không thể định giá vì đối với người thường nó chẳng có giá trị gì nhưng đối với người trong cuộc, bao nhiêu tiền bạc cũng không thể mua được.

Museum of broken relationships 1

Những món đồ “vô giá” trong bảo tàng

Những câu chuyện đằng sau các món đồ trong bảo tàng sẽ được chia sẻ cho mọi người nhưng thông tin chủ nhân của chúng thì được giữ kín. Tiêu chí duy nhất mà những người muốn gửi hiện vật về cho viện bảo tàng phải tuân thủ, đó là không được mang những nội dung xúc phạm, gây tổn thương hoặc hé lộ thông tin cá nhân của người trong cuộc.

Bảo tàng được mở cửa với mong muốn giúp chủ nhân vượt qua được giai đoạn khó khăn, thậm chí là một cuộc khủng hoảng tâm lý để tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn thông qua việc quyên góp kỷ vật cho bảo tàng. Điều này giống như một cách vứt bỏ đi quá khứ đau buồn.

Museum of broken relationships 2

Quyên góp những món đồ kỉ niệm cũng là cách gác lại quá khứ

Cái tên viện bảo tàng nghe có vẻ hài hước nhưng một khi đã tìm đến đây, phần đông du khách đều sẽ cảm nhận thấy những giá trị tinh thần quan trọng của các món đồ được trưng bày và ít nhiều cũng cảm thông với nốt trầm trong cuộc sống của một người.

Museum of broken relationships 3

Món đồ kèm câu chuyện tình tan vỡ trong bảo tàng

Một trong những kỷ vật khiến du khách chú ý nhất ở đây là cuốn “hướng dẫn cho người chăm sóc” do một phụ nữ quyên góp. Cuộc tình đẹp của một cặp đôi đã tan vỡ sau khi người bạn trai thực hiện một cuộc ghép phổi.

Ngoài khu trưng bày, bảo tàng độc đáo này còn một không gian riêng giống như nơi xưng tội trong nhà thờ để mọi người có chỗ trầm ngâm ôn lại những câu chuyện đã cũ của cuộc đời mình.

Đây không phải là lần đầu tiên trên thế giới xuất hiện bảo tàng “tình tan”. Trước đó vào năm 2006, một bảo tàng có ý nghĩa tương tự đã mở cửa ở Croatia. Một cuộc triển lãm cùng chủ đề cũng từng được mở ở Đức.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress/ Theo Dân Trí

Comments are closed.