Xe điện hoạt động tuyến đường dọc kênh Nhiêu Lộc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Trong thời gian tới đây, thành phố sẽ đưa vào vận hành hai xe ôtô điện trung chuyển du khách đi tham quan dọc theo tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Xem thêm:

Theo thông tin của Sở Giao thông vận tải TP. HCM, vừa qua Sở vừa kiến nghị UBND thành phố về việc cấp phép hoạt động cho hai xe điện trên tuyến đường Hoàng Sa (dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè).

Theo dự kiến lộ trình hoạt động của tuyến xe điện dài khoảng 4,5 km. Tuyến xe sẽ bắt đầu tại bến thuyền phường Đa Kao sau đó di chuyển qua quận 1 và phường 7, quận 3. Thời gian hoạt động từ 5h đến 22h mỗi ngày để tạo thuận lợi cho người dân và du khách tham quan tuyến đường dọc theo kênh Nhiêu Lộc.

plominhphongxediendochoangsah2_ofng

Chuyến xe điện tương tự sẽ được đưa vào vận hành lộ trình dọc theo kênh Nhiêu Lộc

Nếu được cấp phép hoạt động thì trong thời gian thí điểm, xe điện hoạt động từ 5h đến 18h30 nhưng sẽ giảm một nửa giá vé lộ trình (tức là 12.000 đồng/lượt  nếu đi đến cuối lộ trình và  6.000 đồng/lượt nếu đi  dưới nửa lộ trình). Tương tự như ưu đãi đối với xe buýt, hành khách là già, người khuyết tật và trẻ em cao dưới 1,3 m sẽ hoàn toàn được miễn phí.

Theo chia sẻ của ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM: “cảnh quan của tuyến đường dọc theo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè được cải tạo xanh, sạch, đẹp, trong đó bao gồm: công viên, một số các cửa hàng lưu niệm, quán cà phê, quán ăn…”.

 10

Hình ảnh tuyến đường sẽ đưa vào khai thác trong thời gian tới

Cũng nằm trong kế hoạch khai thác tuyến kênh Nhiêu Lộc thì trong tháng 9 vừa qua, Sở đã khai trương tuyến du lịch đường thuỷ nội đô trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Đây là sản phẩm du lịch khá mới với người dân thành phố nhằm phát huy hơn nữa lợi thế du lịch của thành phố.

Xe bus điện chạy dọc theo tuyến kênh không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn tăng thêm sự đa dạng về phương tiện phục vụ du lịch. Sau khi dự án thí điểm được hoàn thành thì trong 2016, du khách có thể khám phá các điểm đến bằng xe điện này, đồng thời có thể sẽ mở rộng quy mô hơn.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply