Xem xét đề án biến Phố Tây thành phố đi bộ

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Trên các tuyến đường Bùi Viện, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu ở phường Phạm Ngũ Lão đang được xem xét cấm xe và biến nơi đây trở thành con phố đi bộ thứ hai ở Sài Gòn.

Xem thêm:

Xem xét việc cấm xe vào khung giờ cố định tại khu phố Tây được Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đồng ý trong buổi làm việc với Quận Ủy quận 1 ngày 4/3. Ông Thăng cũng chia sẽ: “Trước tiên là sẽ cấm xe theo giờ rồi dần dần người dân quen đi, nới rộng giờ ra sẽ thành phố đi bộ”.

tumblr_nrsrwjNtRH1ubos8do1_1280

Nếu đề án này được duyệt thì Sài Gòn sẽ chính thức có 2 tuyến phố đi bộ

Theo kiến nghị của Bí thư Quận ủy quận 1 Huỳnh Thanh Hải: trước mắt là nên cấm xe từ 19h đến khuya, tuy nhiên trở ngại lớn nhất là nơi đây không chỉ có các hoạt động kinh doanh ngoài đường mà còn có các hộ dân sinh sống phía trong. Việc cấm xe sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại cũng như sinh hoạt của người dân. Theo ông Thăng vấn đề này phải được tuyên truyền vận động người dân hiểu và thực hiện vì cái chung.

DuVOB8Vp

Trở ngại lớn nhất hiện nay là việc cấm xe sẽ ảnh hưởng đến đời sống người dân

Trao đổi với VnExpress, ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết việc thành lập phố đi bộ trên đường Bùi Viện đã được đề cập trong một Đề án chấn chỉnh văn minh đô thị hai năm trước. Trong đó, đề án cũng đề xuất thành lập phố đi bộ theo giờ, còn ban ngày các phương tiện sẽ lưu thông như bình thường.

Tatoo

Việc quy hoạch Bùi Viện thành phố đi bộ đang được xem xét và trưng cầu ý kiến người dân

Theo ông Khánh, việc thành lập phố đi bộ ở khu phố Tây là điều rất hợp lí. Tuy nhiên không thể bỏ qua việc trưng cầu ý kiến của người dân và cơ sở kinh doanh sở tại. Sau đó các bên gồm phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Sở Giao thông Vận tải, Sở Du lịch ngồi lại với nhau để bàn bạc, sau đó là chọn ra phương án tối ưu và hợp tình nhất”.

   caa42173-29b3-4494-a060-ff76dcc80c7c

Biến phố Tây thành phố đi bộ sẽ giúp tạo điểm nhấn của Sài Gòn trong mắt du khách quốc tế

So với phố đi bộ Nguyễn Huệ, ông Khánh cho rằng phố đi bộ ở đường Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão tuy không sở hữu diện tích rộng thoáng nhưng là nơi tập trung chủ yếu người nước ngoài và du khách đồng thời hoạt động kinh doanh ăn uống nhộn nhịp tấp nập hơn.

“Các thành phố du lịch nổi tiếng ở nước ngoài đều có một phố Tây đón khách nước ngoài đi du lịch tự do. Khi tổ chức được phố đi bộ trong từng khu như vậy sẽ tạo thiện cảm cũng như hứng thú cho du khách vì khách du lịch được giao lưu, gặp gỡ và thụ hưởng một số loại hình giải trí “vừa Tây vừa Ta”, giúp đa dạng hóa điểm đến”, ông Khánh cho biết thêm.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.