Xích lô lọt top 30 phương tiện giao thông độc đáo nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Website Boredpanda của Mỹ vừa đăng tải danh sách 30 phương tiện giao thông độc đáo nhất thế giới, xích lô của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này.

Xích lô là loại phương tiện giao thông được sử dụng khá phổ biến ở Hà Nội và Sài Gòn vào thế kỷ 19. Tên gọi xích lô bắt nguồn từ tiếng “cyclo” trong tiếng Pháp và được cho là phát triển từ chiếc “xe kéo”.  Đây là loại xe đạp có 3 bánh, ghế ngồi gắn phía trước, phía sau người lái xe ngồi đạp và điều khiển xe theo yêu cầu của khách du lịch. Một số xe xích lô có gắn thêm mô tơ hỗ trợ người lái xe thì gọi là xích lô máy.

xe-xich-lo

Xích lô của Việt Nam vừa góp mặt trong danh sách phương tiện độc đáo nhất thế giới

Xích lô được sử dụng rộng rãi tại các thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Khách du lịch đến đây thường lựa chọn xích lô vì muốn thử ngồi trên loại phương tiện giao thông độc đáo, ngắm cảnh và tận hưởng không khí náo nhiệt ở thành phố. Riêng một số tỉnh Nam Bộ như An Giang, Cần Thơ, Tiền Giang…, xích lô không được gắn ghế ngồi ở đằng trước mà ở đằng sau người lái xe nên gọi là xe lôi du lịch.

xích lô

Du khách thích ngồi xích lô để ngắm cảnh và tận hưởng không khí náo nhiệt ở thành phố

Ngoài xích lô của Việt Nam, trong danh sách 30 phương tiện giao thông độc đáo nhất thế giới còn có: tuần lộc kéo xe (Phần Lan), tàu điện treo (Đức), tàu cánh ngầm (Hy Lạp), thuyền đáy bằng (Ý), xe điện (Pháp), xe đi trên tuyết (Bồ Đào Nha), xe điện chở hành khách (Nga), xe điện trên không (Thụy Sĩ), xe điện ngầm (Thổ Nhĩ Kỳ), xe bus Terra (Canada), đu dây Ziplines (Costa Rica), taxi coco (Cu Ba), xe băng (Mỹ), xe chó trượt tuyết (Alaska), thủy phi cơ (Anh), thuyền Reed (Peru), tàu tre (Campuchia), Habal-Habal (Philippines), tàu điện Maglev (Trung Quốc), xe đẩy Du Bai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), Voi (Lào), nhà thuyền (Ấn Độ), tàu điện cao tốc Shinkansen (Nhật Bản), xe ngựa (Pakistan), Tuk tuk (Thái Lan), đu dây kéo (Úc), máy bay phản lực Shotover (New Zealand), xe bus Matatu (Kenya) và thuyền buồm Felucca (Ai Cập).

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận