Xung quanh quy định không cho người có hình xăm tắm suối nước nóng

0

(ĐĐDL Tổng Hợp)  – Gần đây Nhật Bản đang xem xét nới lỏng quy định cho người dân và cả du khách quốc tế có hình xăm đến tắm tại các suối nước nóng.

Xem thêm:

Trước đây, Onsen (suối nước nóng) của Nhật Bản luôn ngầm có những quy định khắc khe dù mở cửa phục vụ du khách. Onsen truyền thống từ lâu và có những luật định bất thành văn buộc du khách phải tuân theo như: cơ thể phải được lau rửa sạch sẽ trước khi bước chân xuống suối nước nóng; đồng thời phải bỏ lại tất cả quần áo, kể cả khăn; gắt gao hơn là việc không chấp nhận người có hình xăm đến tắm tại đây.

Theo quan điểm từ xa xưa: các hình xăm được coi như đặc điểm gắn liền với yakuza, giới tội phạm thế giới ngầm. Hơn nữa với những người đang tìm chốn yên tĩnh để thư giãn và nghỉ ngơi thì các hình xăm trên người có thể gây sợ hãi cho người xung quanh.

yufu_onsen

Quy định gắt gao về người có hình xăm không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay

Tuy nhiên khi Nhật Bản trở thành điểm đến thu hút du khách quốc tế thì quy định này cần được nới lỏng. Cơ quan Du lịch Nhật Bản đang yêu cầu các Onsen xem xét việc về tính thực tế và khả thi của quy định trên để có thể tăng số lượng du khách trong thời gian tới.

“Hiện tại chúng tôi không hề đưa ra bất kì quy định ‘không hình xăm’ với khách hàng, tuy nhiên nếu  các hình xăm chiếm phần lớn diện tích cơ thể thì chùng tôi buộc phải mời họ ngưng sử dụng các phòng tắm”, người quản lý tại Yamagishi Ryokan, suối nước nóng nổi tiếng nổi tiếng ở Nhật Bản chia sẻ thêm.

18-trai-nghiem-du-lich-nhat-ban-ivivu-16

Quy định khắt khe này làm ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch Nhật Bàn

“Không hề có quy định riêng về du khách nước ngoài hay người Nhật có hình xăm trên người. Nhưng thường người Nhật có hình xăm không bao giờ cố gắng để vào Onsen. Họ đã tự ý thức về các quy tắc trên.”

16612932210_d7414ebdc3_o

Osen là đặc trưng của Nhật Bản mà bất kì du khách nào cũng muốn đặt chân đến

Trước những luật định gắt gao đã làm ảnh hưởng đến du lịch, cơ quan  Du lịch Nhật Bản cũng giải thích với các chủ sở hữu Onsen: đằng sau mỗi hình xăm có thể là tôn giáo, văn hóa, thẩm mỹ hoặc là sự lựa chọn của mỗi cá nhân. Việc này không hoàn toàn liên quan đến băng nhóm tội phạm hay gây ô nhiễm cho phòng tắm.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.