Về vùng Đồng Tháp Mười mùa nước nổi

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Ngày nay, xứ sen hồng Đồng Tháp không chỉ là vùng đất trũng hoang sơ mà người dân nơi đây đã biết tận dụng và khai thác những thế mạnh tự nhiên để phát triển du lịch.
Xem Thêm:

Địa điểm tham quan

Về vùng đất Đồng Tháp ngày nay, du khách đừng quên ghé qua các khu di tích như: lăng cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc; khu di tích Gò Tháp; căn cứ Xẻo Quít. Với thế mạnh là những vườn cây trái trĩu quả: như xoài Cao Lãnh, nhãn Châu Thành, bưởi Phong Hoà, quýt Lai Vung .. đã phát triển thành các khu du lịch sinh thái phục vụ du khách gần xa.

Với truyền thống chống giặc hào hùng, cho đến nay Đồng Tháp còn lưu giữ nhiều di tích xưa như: đền thờ Đốc Binh Vàng, chùa Cả Bát, tượng đài Vô tuyến điện Nam Bộ, tượng đài Giồng Thị Đam, bia tưởng niệm Bình Thành- Thanh Bình… là đại diện  cho khí chất anh dũng cho vùng đất và con người Tháp Mười.

Sotaydulich_Doc_mien_dat_nuoc_Ve_Sa_Dec_hit_tho_sac_xuan_01

Làng hoa Sa Đéc là làng nghề truyền thống cả trăm năm nay

 

Vườn sinh thái như vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông, khu Ramsar thứ 2.000 của thế giới; hay lá phổi Gáo Gồng… luôn là điểm tham quan thu hút đông du khách nhất là vào mùa nước nổi hằng năm. Ngoài ra,   nơi đây còn  mang đến không khí thanh bình khi chèo xuồng dọc theo các con kênh rạch với màu vàng hoa điên điển trong mùa nước nổi hay bơi xuồng ra giữa đầm  sen để hái về những búp sen tươi ngon.

Di chuyển

Nếu bắt đầu khởi hành từ TP.HCM thì với khoảng cách 170 km du khách nên có thể di xe khách hay xe máy đều được. Còn nếu xuất phát từ Hà Nội  với lộ trình đường đi khoảng 1.862 km thì bạn nên di chuyển bằng máy bay đến sân bay Tân Sơn Nhất và tiếp tục hành trình bằng xe khách.

Từ TP HCM đi dọc theo con đường QL 1A gần đến cầu Mỹ Thuận thì rẽ phải tại ngã ba chỉ Đồng Tháp. Tại đây du khách chạy khoảng 20 km nữa qua thị trấn Lai Vung, gặp ngã ba lớn rẽ phải thêm 25 km thì sẽ đến trung tâm thành phố Cao Lãnh.

Ẩm thực:

Các  món ăn như:  lươn nấu trứng kiến, cá lóc nướng trui cuốn lá sen non, hủ tiếu Sa Đéc từ lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng gắn liền với  vùng tên của vùng đất Tháp Mười. Đặc biệt nếu đến vào màu nước nổi du khách còn có dịp thưởng thức các món từ cá linh, bông điên điển,  bông sung, chuột đồng, , lẩu rắn…

Nếu muốn lựa chọn sản vật làm quá thì đứng quên: bánh phồng Tôm Sa Giang, nem Lai Vung, quýt hồng Lai Vung, nhãn Châu Thành, cùng nhiều loại trái cây miệt vườn khác…

mam-kho

Muốn ăn bông súng mắm kho

Thì về Đồng Tháp ăn cho đã thèm

Nghỉ ngơi:

Giá cả trung bình cho một đêm nghỉ ngơi tại khách sạn với mức giá dao động khoảng 150.000-250.000 đồng/ đêm. Nếu lần đầu đến Đồng Tháp, bạn có thể ghi lại những khách sạn sau đây: Thiên An, Sông Trà, Thiên Ấn, Mộng Yến… Ngoài ra còn nhiều loại hình khác để bạn có tể lựa chọn như: ngủ tại nhà dân, cắm trại hay các loại hình homestay sẽ đem đến trãi nghiệm thú vị.

Hành trang :

Nếu đi vào mùa nắng thì đừng quên: áo khoác, mũ, khẩu trang, kem chống nắng. Còn nếu vào mùa mưa thì nên chọn: giày dép đi mưa, quần áo đơn giản, ô (dù)…

Một thứ không thể thiếu đó là  kem chống muỗi và thuốc trị côn trùng cắn cho một chuyến hành trình nhiều ngày.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận