Lễ hội bia Bỉ tổ chức ở Việt Nam vào tháng 10

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tham gia Lễ hội bia Bỉ diễn ra ở Hà Nội vào tháng 10, du khách sẽ có cơ hội nhận phần quà là một vé khứ hồi tới quốc gia này.

Du khách đến với lễ hội này sẽ có cơ hội thưởng thức gần 50 loại bia Bỉ cùng các món ăn mang đậm hương vị truyền thống. Giá bia và thức ăn trong lễ hội giao động ở mức 40.000 – 60.000 đồng. Mỗi loại bia khác nhau sẽ được uống bằng một loại ly riêng, có hình thức bắt mắt và hương vị độc đáo. Do bia Bỉ có nồng độ cao hơn các loại bình thường, mỗi thực khách chỉ đủ sức uống 2 chai loại 300 ml và phải dùng thêm với thức ăn truyền thống như khoai tây chiên, bánh kẹp,…

Xem thêm: Trải nghiệm 55 loại bia nổi tiếng thế giới tại Lễ hội bia Việt Nam

Germany-OKTOBERFEST/

Lễ hội bia Bỉ sẽ tiếp tục được tổ chức vào tháng 10 tại Hà Nội

Theo kết quả khảo sát của Belgian Beer Festival – BBF, mỗi du khách chỉ tốn trung bình 600.000 đồng (bao gồm cả vé) là có thể thỏa sức thưởng thức các loại bia Bỉ, thức ăn và chương trình âm nhạc.  Đặc biệt, du khách tham gia chương trình này cũng có cơ hội nhận một vé khứ hồi sang Bỉ qua phần rút thăm trúng thưởng.

Beluxcham (Hiệp hội các doanh nghiệp thương mại Bỉ – Luxembourg) tại Việt Nam là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ. Mục tiêu hoạt độnglà thúc đẩy thương mại giữa Bỉ – Luxembourg tại Việt Nam. Lễ hội bia Bỉ được tổ chức sẽ góp phần giới thiệu văn hóa Bỉ và đồng thời bắt đầu đẩy mạnh việc mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Đến với lễ hội bia năm nay, ban tổ chức Beluxcham kỳ vọng sẽ đón 2.000 du khách ghé thăm.

Lễ hội bia Bỉ lần đầu được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2014, từ ý tưởng của Đại sứ Bỉ tại Việt Nam. Năm 2015, sự kiện mang đậm nét văn hóa của quốc gia này tiếp tục được tổ chức ở TP. HCM vào tháng 4 và Hà Nội vào tháng 10.

Có khoảng 1.300 du khách tới tham gia vào sự kiện này trong năm 2014 và tháng 4 vừa qua tại TP HCM.

Hàng năm, Bỉ tổ chức hàng nghìn lễ hội bia để phục vụ cho thực khách địa phương và du khách quốc tế. Vào năm 2014, bia Bỉ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, nhưng hiện tại hương vị bia của quốc gia này vẫn còn chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Xem thêm: Tắm… bia ở Cộng hòa Séc

Bình luận

Bình luận

Bình luận