3 đặc sản nhất định phải ăn khi đến Mỹ Tho

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) –  Hủ tiếu, bún gỏi già, bánh bèo,… là những đặc sản nức tiếng của Mỹ Tho.

1Khu du lịch sinh thái ở Mỹ Tho1Khu du lịch sinh thái ở Mỹ Tho

Khu du lịch sinh thái ở Mỹ Tho

Cách thành phố chưa đầy 70km, Mỹ Tho là nơi thu hút khá nhiều khách Sài Gòn đến đổi gió. Mỹ Tho như một “Miền tây thu nhỏ” đến đây ngoài được đi ghe, chèo thuyền, thì việc thăm các khu du lịch sinh thái trải nghiệm cảm giác thăm thú các vườn trái cây trỉu quả là những trải nghiệm thật khó quên. Đặc biệt nơi đây còn là nơi tập trung của khá nhiều đặc sản với giá cả vô cùng bình dân.

Hủ tiếu Mỹ Tho

2Có rất nhiều quán ở nơi đây với giá rất bình dân chỉ từ 30.000 đồng

Có rất nhiều quán ở nơi đây với giá rất bình dân chỉ từ 30.000 đồng

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe về món hủ tiếu Mỹ Tho. Đây là một món ăn đặc trưng của nơi đây với những sợi hủ tiếu được chần qua nước sôi, cho vào một lượng thịt, xương, tôm vừa đủ, chan nước lèo và rắc hành tươi, giá đỗ lên trên. Khi ăn, ngoài vị ngọt béo của nước hầm xương, mềm ngọt của tôm, thịt bạn sẽ cảm nhận được vị thanh dịu của nước lèo nơi đầu lưỡi.

Bún gỏi già Mỹ Tho

3Ngày hè thưởng thức một tô bún gỏi già thì còn gì bằng

Ngày hè thưởng thức một tô bún gỏi già thì còn gì bằng

Bún gỏi già hay gỏi dà. Nghe có vẻ khá là lạ nhưng sẽ rất dễ kiếm món ăn này ở Mỹ Tho. Nhất là trên đường Ấp Bắc với giá chỉ từ 25.000 đồng. Món này có vị đặc trưng của tép, me chua và tương xây. Một tô bún đầy đủ gồm bún, tép, nước me chua, đậu phộng rang giòn, thịt ba chỉ thái nhỏ, sườn non, giá, rau thơm và đặc biệt là nước lèo thanh trong thơm ngon. Thật đặc biệt với một tô bún có nước lèo ngọt dịu lại có mùi chua chua của nước me.

Bánh bèo chợ Hàng Bông

4Đĩa bánh bèo hút khách Hàng Bông

Đĩa bánh bèo hút khách Hàng Bông

Đây là món ăn nổi tiếng của Mỹ Tho. Nhất là khu chợ Hàng Bông. Có hai loại là bánh nhân ngọt và bánh nhân mặn. Với bánh bèo nhân mặn thường có đậu xanh, bì lợn, bánh mì chiên cắt hạt lựu với hành phi. Bánh nhân ngọt với mùi vị nước cốt dừa đậm đà khó quên. Bánh bèo thường được bán ở các quán hàng rong vào buổi sáng hay chiều tối. Thật khó cưỡng với những đĩa bánh bèo thơm nồng cùng chén nước mắm ớt và đĩa nhỏ dưa ghém.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận