Đến Châu Đốc ăn lẩu cá linh bông điên điển

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) Chuyến du lịch Châu Đốc của bạn sẽ không trọn vẹn nếu như bạn quên nếm thử món lẩu “kinh điển” tại đây: lẩu cá linh bông điên điển.

Sẽ không là nói quá nếu như cho rằng Châu Đốc là địa danh “có quá nhiều món ngon”. Bún kèn, cá lóc nướng trui, bánh bò thốt nốt… lúc nào cũng sẵn như đang chờ đợi thực khách khám phá. Món ngon của Châu Đốc đặc biệt bởi các nguyên liệu đều rất giản dị, có sẵn theo mùa của địa phương nhưng hương vị vô cùng tinh tế và ấn tượng.  Món ăn “lên dĩa” hôm nay cũng là một tinh hoa như thế: lẩu cá linh bông điên điển.

Ca linh- anh- HH

Cá linh tươi

Mùa nước nổi là mùa cá linh, cộng với bông điên điển lúc nào cũng vàng rực mé sông luôn sẵn sàng làm vui lòng thực khách thèm lẩu. Điểm hấp dẫn ở món này là nấu rất dễ – không không khác nhiều với các món lẩu cá thông dụng khác nhưng vị ngon thì khó cưỡng.

dien dien

Bông điên điển vàng ươm.

Để lẩu ngon, nguyên liệu phải thật tươi và sạch, nhất là cá linh. Trước khi nấu lẩu, người ta ướp chút gia vị vào cá ít phút cho thấm. Nước lẩu được nấu bằng nước dừa tươi, nước mắm ngon, nêm nếm gia vị vừa ăn. Để tăng thêm hương vị cho lẩu, người ta còn cho thêm chút mắm cá linh. Tiếp đó là hàng loạt các “phụ kiện” thơm ngon dậy vị như tỏi phi, tóp mỡ, ngò gai.

Cá linh nhỏ, rất mau chín nên canh ngay lúc nước lẩu sôi, người ta mới cho cá vào. Quẩy cho nước lẩu và cá hòa đều nhưng lưu ý không làm nát cá, cho ngay bông điên điển là đã có nồi lẩu thơm ngon sẵn sàng. Ăn kèm với lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc là bún tươi hoặc cơm trắng, kèm theo một chén nước mắm mặn có ớt. Món này luôn nằm trong danh sách những đặc sản Châu Đốc “gây” hao cơm, hao bún, bạn nhớ thử khi có dịp đến đây nhé.

cd783f3bec-2-lau-ca-linh-mien-tay

Lẩu cá linh bông điên điển – món ngon phải thử khi đến Châu Đốc.

Lẩu cá linh bông điên điển là món đặc sản của cả miền Tây. Tuy vậy, món lẩu này ăn ở Châu Đốc dường như có vị ngon rất riêng biệt. Điều thú vị ấy không chỉ nằm ở phong cách chế biến của người Châu Đốc, An Giang, mà còn bởi một đặc điểm tự nhiên là cá linh Châu Đốc thường rất béo hơn và bông điên điển Châu Đốc thường dày cánh hơn các vùng khác. Vì thế, để có được nồi lẩu cá linh bông điên điển đúng điệu, Châu Đốc là địa chỉ cần phải tìm đến.

Quỳnh Anh Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Bazan.

Bình luận

Bình luận

Bình luận