Điểm qua một vài món ăn kỳ quặc nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Phô mai nặng mùi nhất, Món ăn “kinh dị” nhất, quyến rũ nhất, và đắt nhất… sẽ đem lại cho thực khách những điều thú vị đến ngạc nhiên.

Món ăn nguy hiểm nhất:  cá nóc của Nhật Bản có thể gây chết người khi ăn nếu không chế biến đúng cách. Vùng nội tạng của cá nóc cụ thể hơn là gan và buồng trứng có chứa chất  độc nguy hiểm. Tỷ lệ tử vong trung bình khi ăn cá nóc là 6,8% nhưng do thịt cá ngon nên vẫn có người liều mình ăn thử.

thegioi_ca_noc

Cá nóc sẽ rất nguy hiểm nếu do người chưa có kinh nghiệm chế biến

Phô mai nặng mùi nhất thế giới:  Vieux Boulogne là một loại phô mai mềm xuất xứ từ miền Nam nước Pháp được đánh giá  là loại phô mai nặng mùi nhất thế giới. Vieux Boulogne thậm chí còn có mùi còn khó chịu hơn cả Epoisses de Bourgogne- một loại phô mai bị cấm ăn ở các nơi công cộng ở Pháp do mùi quá khủng khiếp.

Loại ớt cay nhất thế giới: Loại ớt này được anh Nicky Woods và vợ Zoe trồng ở Lincolnshire (Anh). Họ đặt tên cho loại ớt này là “Vô hạn” để ám chỉ độ cay của nó. Độ cay của nó theo thang Scoville lên tới 1.067.286 trong khi tương ớt đậm đặc mới chỉ đạt mức 5.000.

Nguyên liệu đắt nhất: anh Cristiano Savini là một thợ săn nấm Truffle ở Tuscany, phía bắc Italy. Anh đã tìm được một cụm nấm hiếm nặng 1,5 kg và bán được 330.000 USD (7,1 tỷ đồng). Cho đến hiện nay đây là loại nguyên liệu nấu ăn đắt giá nhất Thế Giới.

Món ăn “kinh dị” nhất: Phô mai giòi Casu Marzu được xem như đặc sản của Italy. Món ăn này  được làm từ sữa cừu và có vị khá giống phô mai Gorgonzola. Nhưng khi quan sát kĩ bạn sẽ thấy những con giòi lúc nhúc bên trong. Đây là ấu trùng của một loại ruồi, chúng giúp phô mai lên men và có mùi rất khó ngửi. Loại này đã bị Liên minh châu Âu cấm bán, nhưng những người “thích” ăn vẫn cho rằng: giòi còn sống thì phô mai vẫn ăn được.

Món ăn quyến rũ nhất: Món sushi của Nhật nổi tiếng với cách chế biến tinh tế và trang trí đẹp mắt nhưng một số nhà hàng đã cải cách để món ăn “hấp dẫn” hơn. “Nyataimori” là sushi được bày trên cơ thể một thiếu nữ khỏa thân. Tuy nhiên hiện nay rất ít nhà hàng phục vụ Nyataimori và giá thường rất cao.

Món gây nhiều tranh cãi nhất: Mùi sầu riêng khiến nhiều người thấy khó chịu thậm chí chúng bị cấm đem lên xe hơi và các phương tiện công cộng ở châu Á. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng vị của sầu riêng lại rất ngon và hấp dẫn.

20140911-5-dac-san-kho-ngui-tuyet-ngon-3

Sầu riêng là món ăn vừa được ưa chuộng lại vừa bị nhiều người tránh xa

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận