Sưởi lòng ngày đông Hà Nội với những món ăn đêm

0
Những món ăn dưới đây bỗng dưng ngon hơn lúc nào hết khi ta tận hưởng trong tiết trời lành lạnh của đông Hà Nội. Cùng điểm xem món ăn ưa thích của bạn có trong danh sách này không nhé!

Phở

1 - Phở

Không có gì bất ngờ khi phở luôn đứng đầu danh sách. Bốn mùa phở đều ngon, nhưng xì xụp một bát phở ấm nóng trong tiết trời Hà Nội se lạnh thì còn gì bằng? Ở Hà Nội lại còn rất nhiều những quán phở mở cửa đến tận 1-2 giờ sáng để phục vụ những tín đồ ăn khuya.

Phở sốt vang nổi tiếng phố Hàng Ngang, hay phở gánh hiếm hoi đất Kẻ Chợ tại ngã tư phố Hàng Đường, Hàng Chiếu lúc 4 giờ sáng là những gợi ý rất đáng để ghi chú đấy.

Hạt dẻ nóng

2 - Hạt dẻ

Những chiếc chảo gang bốc khói nghi ngút cùng tấm biển “Hạt dẻ rang” là hình ảnh đầy quen thuộc của phố phường Hà Nội ngày lập đông. Sức hấp dẫn của hạt dẻ ban đầu toát ra từ mùi thơm ngọt ngào dịu nhẹ của nó, sau đó cảm giác âm ấm ở tay khi bóc vỏ, kết thúc bằng cái vị bùi bùi ngòn ngọt ở lưỡi. Một đêm Hà Nội ngồi ở vỉa hè nhâm nhi hạt dẻ là lựa chọn phải chăng nhưng đầy thú vị.

Mì gà tần

3 - Mì gà tần

Lí do khiến quán mì gà tần ở phố Lương Văn Can luôn đông nghịt khách khứa về đêm có lẽ đến từ  miếng gà tần đều vị, nước súp ngọt, thanh mát được lấy từ nước luộc gà, kết hợp mì tôm chần và chút giá đỗ. Nhìn bát mì nóng hổi, thơm nức mùi ngải cứu cùng những miếng gà tần ngậy béo, chắc hẳn khó cái bụng đói nào có thể chối từ. Đây là món ăn bổ dưỡng rất được ưa chuộng về đêm.

Ngô, khoai nướng

4 - bắp nướng

Ngô, khoai nướng là những món ăn rất bình dị. Tuy nhiên, trong không khí se lạnh của mùa đông, những món ăn dân dã của món này sẽ khiến bạn phải thèm thuồng. Còn chờ gì nữa mà không “tậu” ngay cho mình một quả ngô cháy xém ướm đầy mỡ hành, hay một củ khoai đen vỏ nhưng vàng lòng ứa mật nào.

Ốc luộc

6 - ốc luộc

Trong những buổi tối lạnh, làn khói ấm nghi ngút từ từ các hàng ốc lại càng thêm quyến rũ. Một thố ốc bươu/ốc gạo hấp xả chấm với mắm gừng sẽ đủ làm ấm lòng bạn. Nếu vẫn còn thấy quá đơn điệu, hãy thử đổi vị với ngao xào, sò nướng xem sao, bạn sẽ có một “đại tiệc” hải sản vô cùng hấp dẫn thú vị cho đêm đông Hà Nội  đấy!

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận