Khám phá quần đảo không ô nhiễm ở Brazil

0
Quần đảo Fernando de Noronha có độ ô nhiễm đo được gần như ở mức 0. Dia diem du lich nơi Đây hiện là một trong những điểm du lịch hút khách nhất của Brazil.

 Fernando de Noronha gồm một chuỗi 21 hòn đảo nằm ngoài khơi cách bờ biển phía đông bắc Brazil khoảng 355km. Để bảo vệ môi trường đảo và giữ gìn cảnh quan tự nhiên nơi đây, chính quyền Fernando de Noronha có quy định chỉ cho phép tối đa 420 du khách đến thăm quần đảo mỗi lượt. Mỗi du khách đồng thời phải nộp một khoản tiền nhỏ gọi là “phí bảo vệ môi trường”.

 Quần đảo không ô nhiễm này hấp dẫn khách du lịch bởi khung cảnh hoang sơ, những bãi biển với cát trắng mịn và nước biển trong vắt như pha lê. Nước biển nơi đây có màu xanh ngọc tuyệt đẹp, trong đến nỗi có thể nhìn rõ cả đáy biển ở độ sâu 50m.

Fernando de Noronha (2)

Nước biển trong vắt như pha lê

 Không chỉ là thiên đường nghỉ dưỡng dành cho con người, Fernando de Noronha còn là nơi sinh sống lý tưởng cho các loài sinh vật biển. Hệ sinh thái vô cùng đa dạng với rất nhiều chủng loại động vật, từ rùa biển tới chim hải âu và các loại cá khác nhau. Năm 2001, quần đảo Fernando de Noronha đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

 Vì thế, bơi lội trong làn nước mát và ngụp lặn khám phá lòng đại dương là những hoạt động du lịch được yêu thích nhất ở quần đảo này.

Fernando de Noronha (1)

 Bơi lội trong làn nước mát lành, tác giả: Bruno de Lucena Coutinho

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VN Express

Bình luận

Bình luận

Bình luận