Malacca yên bình – Thành phố cổ nhất ở Malaysia

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thành phố cổ nhất Malaysia – Malacca là bản cộng hưởng hoàn hảo của phong cách kiến trúc, văn hóa Trung Hoa, Bồ Đào Nha, Hà Lan và cả sắc màu bản địa. Thành phố yên bình với những ngôi nhà cổ kính là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Malaysia của bạn.
Xem thêm

Pháo đài A Famosa

Pháo đài cổ kính dược người Bồ Đào Nha cho xây dựng vào đầu những năm 1500 là nơi lưu trữ đạn dược, nơi cư trú của các sĩ quan, thuyền trưởng trong các cuộc chiến xa xưa. Hiện tại, pháo đài chỉ còn lại chiếc cổng đá Porta de Santiago nguyên vẹn sừng sững qua hàng trăm năm. Người sáng lập ra Singapore – Stamford Raffles chính là người có công lớn giúp cho pháo đài tránh được kế hoạch phá hủy của người Anh trước khi bàn giao lại cho Hà Lan vào năm 1808.

Porta de Santiago

Cổng đá Porta de Santiago nguyên vẹn, sừng sững ở pháo đài A Famosa

Nhà thờ Christ

Nhà thờ Christ còn có tên là “Nhà Thờ Đỏ” được xây dựng vào thế kỷ thứ 18 (1741 – 1753) theo kiến trúc của người Hà Lan sau khi chiếm Malacca từ tay Bồ Đào Nha. Trước những năm 1900, nhà thờ được sơn màu trắng nhưng khi Malacca trở thành thuộc địa của Hà Lan thì màu sắc chính của hầu hết các công trình kiến trúc đều trở thành màu đỏ.

Christ

Màu đỏ bắt mắt của nhà thờ Christ

Bảo tàng Cung điện Vương quốc Malacca

Bảo tàng Cung điện Vương quốc Malacca nằm trong khuôn viên xanh biếc cỏ cây được xây dựng vào năm 1984 và được khánh thành vào ngày 17/7/1986 bởi Thủ tướng Mahathir bin Mohamad. Bảo tàng là nơi lưu giữ và giới thiệu những giá trị lịch sử lâu đời của Vương quốc Malacca. Nơi đây được xây dựng dựa trên mô tả lịch sử cung điện của Quốc vương Mansur Shah trị vì Malacca từ 1458 – 1477.

Cung điện Vương quốc Malacca

Kiến trúc xanh của bảo tàng Cung điện Vương quốc Malacca

Tháp xoay Taming Sari

Taming Sari là tháp xoay đầu tiên ở Malaysia. Không có nơi nào tuyệt vời hơn để bạn chiêm ngưỡng toàn cảnh Malacca ở góc nhìn 360 độ. Mỗi lượt tham quan của tháp sẽ kéo dài trong vòng 7 phút. Bạn có thể đến đây vào lúc 10h sáng đến 10h tối hàng ngày. Ngoài ra, dưới chân tháp là một số hoạt động khác mà bạn có thể thử như cưỡi ngựa hay thuê xe điện để khám phá Malacca.

Taming Sari

Taming Sari – Tháp xoay đầu tiên ở Malaysia

Đền Cheng Hoon Teng

Đền Cheng Hoon Teng được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới năm 2002. Đây là ngôi đền cổ nhất của Trung Quốc ở Malacca, được xây dựng vào những năm 1600, nằm ngay giữa phố Jonker Walk. Xen lẫn với Cheng Hoon Teng là những ngôi đền thờ Hồi Giáo, đền Ấn Độ giáo, nhà thờ Thiên Chúa. Hiện nay, đền là nơi thờ đa tôn giáo như Khổng giáo, Đạo giáo và Phật giáo. Cheng Hoon Teng mở cửa cho du khách tham quan từ 7h đến 19h.

Cheng Hoon Teng

Đền Cheng Hoon Teng cổ kính của người Trung Quốc ở Malacca

Nhà thờ St. Paul

Nhà thờ St. Paul là nơi mang dấu ấn lịch sử của phố cổ Malacca. Nhà thờ nằm trên đỉnh đồi St.Paul được xây dựng từ năm 1521 bởi người Bồ Đào Nha và gắn liền với nhiều biến động của thành phố Malacca. Nhà thờ bị cháy rụi hẳn phần mái, chỉ còn là một toà nhà trống và những bức tường vững chắc làm từ những khối đá vuông lớn màu đỏ nhưng lại là điểm đến thú vị dành cho những du khách yêu thích lịch sử.

St. Paul

Nhà thờ St. Paul mang đậm dấu ấn lịch sử Malacca

Phố Jonker

Phố nhỏ Jonker được mệnh danh là “linh hồn của Malacca”. Đường phố yên bình và những ngôi nhà kiến trúc cổ kính hút hồn du khách mỗi khi đặt chân đến dây. Tản bộ dọc trên phố, ghé vào các cửa hàng bán đồ cổ và thủ công mỹ nghệ, du khách sẽ cảm nhận được hơi thở cuộc sống ở Malacca. Vào các tối thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật con phố này sẽ trở nên nhộn nhịp khi cấm xe và biến thành chợ đêm để cho du khách tham quan, mua sắm.

jonkers-street-1

Jonker – “Linh hồn của Malacca”

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply