Thị trấn cheo leo trên vách đá ở Tây Ban Nha.

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thị trấn Setenil de las Bodegas ở tỉnh Cadiz, Tây Ban Nha là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch bởi kết cấu  độc đáo: những ngôi nhà nằm dưới tảng đá khổng lồ.

Toạ lạc tại một hẻm núi hẹp phía bắc thành phố Ronda, Setenil de las Bodegas thuộc địa phận tỉnh Cadiz nằm trong vùng tự trị Andalusia, nơi có những ngôi nhà màu trắng xây dựng trong hang.

Setenil với dân số khoảng 3000 người. Setenil mang vẻ thư thả yên bình  chứ không ồn ào náo nhiệt. Điểm thú vị của nơi đây là những ngôi nhà mang phong cách “hang động” và các dãy phố, con đường có vách đá làm mái che cực kỳ ấn tượng. Chính nét độc đáo và hùng vĩ  này đã giúp ngôi làng trở thành điểm đến nổi tiếng Thế Giới.

setenil-de-las-bodegas2

Nằm phía dưới những tảng đá khổng lồ, một số con đường nằm gọn dưới tảng đá như tạo thành mái che.

Theo dân địa phương,  từ thời Trung cổ “tấm chắn bảo vệ” tự nhiên và bền vững này đã đã giúp người dân chống cự lại nhiều cuộc tấn công xâm lăng hiệu quả hơn hẳn các bức tường thành của bất kỳ pháo đài nào.

Trước đây, Setenil là một ngôi  làng của dân du mục xây nên dọc theo vách đá cạnh  sông Guadalporcún. Chính những phần lồi tự nhiên của vách đá được người dân đã tận dụng để tạo dựng nhà ở.

big_spain_082_setenil_de_las_bodegas_10

Giờ đây, dưới cái nắng oi bức đến rát da vào những ngày hè thì tại Setenil du khách luôn cảm thấy mát mẻ, dễ chịu.

Chắc hẳn du khách sẽ không ngừng hốt hoảng khi chiêm ngưỡng những con đường men theo vách đá như: Cuevas de la Sombra hay Cuevas del Sol. Một số ngôi nhà chỉ nhìn thấy được phía trước, bởi ngôi nhà đều chèn bên trong vách đá.  Đây cũng là nguyên nhân tại sao không nhà nào ở đây có ống khói.

Một số ngôi nhà nằm dưới tảng đá, một số khác lại nằm cheo leo trên vách đá hay thậm chí là được xây dựng bên trong lòng tảng đá đã tạo nên con đường, ngóc ngách hết sức đặc biệt.

33886865

Sự khác biệt và vẻ đẹp độc đáo, hùng vĩ trên vách đá đã khiến Setenil thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng trong vùng.

Vách núi chính là mái nhà tự nhiên và kiên cố thách chức nắng mưa. Ưu điểm của cách xây dựng này là giúp ngôi nhà trở nên ấm áp  vào mùa đông và mát mẻ vào cả dịp hè oi bức.

Kinh tế chủ yếu của thị trấn Setenil chủ yếu là nhờ vào sản xuất nông nghiệp. Nhưng một nguồn thu nhập khá lớn là nhờ vào hình thức kinh doanh du lịch để phục vụ cho những du khách đam mê khám phá.

setenil-de-las-bodegas-spain

 

Setenil là điểm đến lí tưởng để khám phá nét hùng vĩ và độc đáo.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

 

Leave A Reply