Chợ “ve chai” độc đáo giữa lòng Sài Gòn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Là chợ mà không ồn ào, xô bồ, thay vào đó lại là tiếng nhạc du dương cùng với ly cà phê. Đó chính là chợ “ve chai”, một điểm đến thú vị của người dân Sài Gòn mỗi cuối tuần.

 Sáng chủ nhật hàng tuần, quán cà phê Cao Minh nằm ở con hẻm nhỏ 255/47 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh là nơi diễn ra phiên chợ “ve chai” độc đáo này. Nơi đây trở thành thành điểm đến quen thuộc của những ai yêu thích đồ cổ, đồ lạ.

Chợ ve chai độc đáo giữa lòng Sài Gòn

Có thể vừa thưởng thức cà phê vừa ngắm nhìn các món hàng độc đáo.

 Từ 5giờ sáng, mọi người đã có mặt để trưng bày những sản phẩm của mình. Họ đem bán các món đồ cổ, đồ cũ cho những ai cần chúng. Vì thế nơi đây được người sáng lập đặt tên là phiên chợ “ve chai”.

 Không gian mua bán không diễn ra ì xèo, ồn ào như các khu chợ khác. Mọi người từ từ, chậm rãi ngắm nghía, khám phá những món đồ hiếm và độc đáo ở chợ. Đến đây, du khách có thể tìm thấy bất cứ món đồ nào, từ những chiếc máy đánh chữ cũ kĩ, máy nghe nhạc bằng đĩa than hay chiếc máy ảnh cơ hiệu Zenit từ thời Liên Xô cũ đến cả những đồ hiệu tân thời như kính mát, nhẫn, đồng hồ mới…

 kính mát, nhẫn, đồng hồ ở chợ ve chai

Du khách có thể tìm thấy bất cứ món đồ nào từ cổ cho đến hiện đại

 Đặc biệt có một khu đấu giá ở giữa không gian chợ, dành cho những ai muốn hàng hóa của mình được chú ý và bán nhanh nhất có thể. Phiên đấu giá bắt đầu lúc 9h sáng và kết thúc vào 14h cùng ngày.

 Trong số những món “ve chai” này, có những đồ cổ giá lên đến cả “ngàn đô”. Chúng được chủ nhân rong ruổi khắp nơi đem về. Ngoài mua bán, nhiều món đồ ở đây là báu vật của chủ nhân nên chủ yếu để trưng bày và giao lưu chứ không bán.

 bộ dao nĩa dát vàng ngàn đô

Bộ dao muỗng dát vàng … “ngàn đô la”.

 Để có một chỗ trưng bày và bán hàng, người bán phải đến từ sớm, tự tìm chỗ thích hợp mà không mất một khoản phí nào. Tuy vậy, hàng hóa phải được minh bạch về xuất xứ, nguồn gốc cũng như giá cả. Người bán cố tình vi phạm sẽ không được bán trong những phiên chợ kế tiếp.

Lê My Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận