Độc đáo nhà hàng chăn thả dê trên mái nhà

0
(Dia diem du lich) – Nghe qua cái tên nuôi dê trên mái nhà chắc hẳn du khách sẽ tò mò, muốn tận mắt chứng kiến. Một nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn truyền thống đã làm được điều đó và thu hút rất nhiều khách đến không chỉ thưởng thức các món ăn mà còn thưởng ngoạn những chú dê trên mái nhà.
ảnh 1

Nhà hàng độc đáo này bắt đầu mở của từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối

Tọa lạc tại ngôi làng nằm trong vùng nông thôn Wisconsin của Mỹ. Tại đây chuyên phục vụ đồ ăn của Thụy Điển. Nhân viên phục vụ quán cũng mặc trang phục truyền thống. Al Johnson & Butik là nhà hàng do một gia đình sở hữu và kinh doanh.

Ý tưởng độc đáo này đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ phía thực khách. Mọi người đến đây nhiều hơn dẫn đến doanh thu tang cao. Đến không chỉ để ăn mà còn đến để thăm quan toàn thể nhà hàng nuôi những chú dê trên nóc nhà.

ảnh 2

Những chú dê oai phong, lẫm liệt này luôn thu hút được nhiều khách đến thưởng thức và thưởng ngoạn

Nét khác biệt của Al Johnson & Butik chính là ngôi nhà gỗ với phần mái nhà xanh mướt cỏ non. Kiến trúc căn nhà mang đậm nét truyền thống của các nước khu vực Scandinavia. Mái nhà lợp bằng gỗ nhẹ, hơi dốc và bao phủ bởi lớp cỏ non xanh mơn mởn. Tại đây, các chú dê được chăn thả, nhởn nhơ gặm cỏ ngay trên mái.

Điều đặc biệt là những bãi cỏ xanh mướt này luôn được chăm sóc cẩn thận để bổ sung đủ lượng cho những chú dê, vệ sinh sạch sẽ tạo cảnh quan dẹp là tươi mát.

ảnh 3

Trên mái nhà gỗ này luôn có những bãi cỏ xanh mướt để dê sinh sống và tạo cảnh quan đẹp cho nhà hàng

Nội thất trong nhà hàng khá giản dị như một căn hộ thông thường với đồ gỗ, lò sưởi bằng đá khổng lồ. Nữ nhân viên của Al Johnson & Butik phần lớn là người gốc Bắc Âu với mái tóc vàng óng quyến rũ. Họ diện trang phục truyền thống thôn quê, mang lại cho thực khách cảm giác rất gần gũi.

Mở cửa từ năm 1949, ban đầu nhà hàng có tên gọi “Al’s Home Cooking”. Sau đó, nơi đây được mở rộng và thiết kế theo phong cách Bắc Âu. Từ khi ý tưởng đưa dê lên mái nhà được thực hiện, doanh thu nhà hàng tăng nhanh gấp bội. Hiện Al Johnson & Butik là một trong những nhà hàng có mức doanh thu cao nhất khu vực Wisconsin.

ảnh 4

Điểm thu hút nhất của nhà hàng này chính là ở những chú dê trên những mái nhà

Nếu có dịp đặt chân đến đất nước này thì bạn không nên bỏ qua địa điểm hấp dẫn này. Nơi đây chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều thú vị cho bạn cả về ẩm thực lẫn sự tò mò, thích thú.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận