Những bí mật khách sạn không bao giờ bật mí

0
[ĐĐDL] “Khách sạn sẽ xử lý như thế nào nếu có người chết?” hay “Sao phòng khách sạn lúc nào cũng có mùi hương thơm phức?”…, là những câu hỏi nóng trường kỳ về những bí mật trong khách sạn mà du khách ít khi nào nhận được câu trả lời tường tận.

Người chết

1Những chiếc giường êm ái trong những khách sạn sang trọng có thể là nơi từng nằm của người chếtNhững chiếc giường êm ái trong những khách sạn sang trọng có thể là nơi từng nằm của người chết

Ngoài việc khách thuê phòng cố tình tự tử, việc khách đột tử cũng không phải là điều hiếm hoi xảy ra tại các khách sạn.

Đây không phải là vấn đề mà bất kỳ một khách sạn nào muốn công khai trước dư luận. Nên các quản lý thường yêu cầu các nhân viên thực hiện công việc lau dọn, di dời xác chết một cách cực kỳ kín đáo, bằng cách sử dụng thang máy dành riêng cho nhân viên, hoặc cửa thoát hiểm, với nhân viên đứng phong tỏa khu vực.

Bên cạnh đó, các nhân viên khách sạn đều bị cấm hé môi về chi tiết vụ việc cho bất kỳ ai (thậm chí là người nhà), bao gồm chi tiết về nguyên nhân cái chết, và số phòng. Nơi duy nhất họ báo cáo là cảnh sát khu vực.

Những chiếc giường với tấm đệm êm ái là nơi giúp du khách ngủ ngon. Nhưng đây cũng có thể là nơi đã có người chết từng nằm.

Mùi hương

2Mùa hương không hẳn lúc nào cũng mang lại sự thoải máiMùa hương không hẳn lúc nào cũng mang lại sự thoải mái

Khi bước vào một căn phòng, điều đầu tiên du khách cảm nhận được là mùi hương thoang thoảng, dịu dàng. Điều này giúp bạn có ấn tượng với căn phòng và nghĩ rằng, mọi thứ đã được chuẩn bị thật sạch sẽ.

Tuy nhiên, mùi hương này đều được các khách sạn dùng với mục đích rõ ràng: át đi mùi của các chất tẩy, rửa và khiến bạn có ấn tượng tốt để quay lại thuê phòng lần sau.

Những thứ đáng sợ mà du khách để quên

3Phòng khách sạn đã và đang trở thành một địa điểm đẹp dành cho những kẻ phạm tộiPhòng khách sạn đã và đang trở thành một địa điểm “đẹp” dành cho những kẻ phạm tội

Có thể đó là vài viên thuốc lắc còn vương vãi sau một cuộc chơi thâu đêm, bao cao su đã qua sử dụng và thậm chí là máu…

Theo Cục phòng chống ma túy ở Mỹ, phòng khách sạn đang trở thành một địa điểm “đẹp” để sử dụng ma túy, thuốc lắc mà không lo ngại bị phát hiện.

Ngoài ra, đối với những căn phòng từng cho khách mang theo vật nuôi thuê, chúng sẽ để lại những con rệp, bọ chét hoặc ve. Điều quan trọng là phục vụ phòng có làm sạch hết trước đó hay không.

Công việc làm sạch không đúng nghĩa

4Một căn phòng nhìn có vẻ sạch, nhưng có thể nó không thực sự đạt chuẩn vệ sinhMột căn phòng nhìn có vẻ sạch, nhưng có thể nó không thực sự đạt chuẩn vệ sinh

Khi thuê một phòng, từ đầu tiên mà du khách nghĩ đến và mặc định nó phải như thế chính là “sạch sẽ”. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng diễn ra theo ý muốn.

Việc lau dọn phòng tùy thuộc vào không gian căn phòng, cũng như tình trạng mà người khách trước để lại

Sạch sẽ là yếu tố quan trọng liên quan tới thành công của khách sạn. Tuy nhiên mỗi người phục vụ phòng sẽ được giao làm sạch khoảng 14-16 phòng trong 8 tiếng của một ca, và lương lại thấp. Một căn phòng nhìn có vẻ sạch, nhưng có thể nó không thực sự đạt chuẩn về vấn đề vệ sinh.

Cụ thể, những nhân viên giàu kinh nghiệm thường thực hiện công việc này rất nhanh, tầm dưới 30 phút, nhưng không phải tất cả chi tiết đều được chú ý. Mỗi năm, chỉ có một thời điểm, mà hầu hết những đồ vật trong các phòng bị di dời ra, để nhân viên thực hiện một đợt tổng vệ sinh kỹ lưỡng, tức bao gồm luôn cả tấm thảm dưới sàn.

Dọn phòng không phải là một công việc hấp dẫn. Khăn tắm, nhà vệ sinh có thể là những thứ duy nhất trong phòng của bạn thực sự được làm sạch. Điều đó không bao gồm các miếng đệm và sàn nhà quanh nhà vệ sinh.

Một phòng, hai giá

5Một phòng, hai giá đang trở thành một hiện tượng hết sức bình thường với du khách thường đi du lịchMột phòng, hai giá đang trở thành một hiện tượng hết sức bình thường với du khách thường đi du lịch

Nếu bạn đi vào mùa cao điểm hay cuối tuần, mức giá phòng bao giờ cũng cao hơn ngày thường hoặc mùa vắng khách. Điều đó có nghĩa là, không phải trong suốt 365 ngày của năm, giá một phòng vẫn đúng như những gì chúng được niêm yết.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VnExpress

Leave A Reply