Széchenyi (Hungary) – bể nước nóng giữa khung cảnh cổ tích

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Là một bể bơi nước nóng nằm ngay giữa khung cảnh nguy nga, tráng lệ như những lâu đài của vua chúa thời xưa, Széchenyi ở thủ đô Budapest (Hungary) là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất châu Âu.

Hồ Széchenyi là một quần thể gồm 18 hồ tắm nhỏ và mỗi hồ lại có những chức năng và nhiệt độ nước khác nhau. Hồ nước lớn có xoáy nước nhân tạo dành cho dân bơi lội, hồ nước nhỏ hơn có các bể sục, dành cho thư giãn và chơi đánh cờ dưới nước. Ngoài ra còn có các phòng tắm xông hơi, hồ tắm trong nhà, hồ nước lạnh, khu vực tắm nắng, tia nước massage, hồ sủi bọt.

1417196753-a2

Hồ Szechenyi nằm trong Công viên Thành phố, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch tới nghỉ ngơi, thư giãn mỗi năm.

Có nhiệt độ nước ấm quanh năm nên hồ Széchenyi là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi thư giãn, nhất là trong mùa đông. Vào những ngày nắng ấm, Széchenyi còn rất biết chiều lòng du khách khi mở cửa một khu riêng biệt dành cho người có nhu cầu khỏa thân tắm nắng.

Nước trong hồ Széchenyi có chứa rất nhiều khoáng chất như canxi, sunfat, magiê, bicarbonate, đặc biệt là florua và axit metaboric, những khoáng chất này được cho là có tác dụng trị liệu rất tốt, giúp giảm thoái hóa khớp, viêm khớp và một số rối loạn cơ thể khác.

Buda_2

Khung cảnh tuyệt đẹp như trong cổ tích của hồ Széchenyi về chiều.

Bể bơi nước nóng này đã có từ năm 1913, trang trí theo kiểu Neo-Baroque tuyệt đẹp. Năm 1927, chính quyền thành phố đồng ý cho xây thêm một bể bơi ngoài trời dài 50m. Giữa thập niên 60, Széchenyi được trùng tu một lần nữa, xây dựng thêm nhiều phòng tắm riêng và khu vực điều trị vật lý trị liệu cho bệnh nhân ngoại trú. Đặc biệt, trong số quần thể những hồ tắm lớn nhỏ đó có một hồ lâu đời nhất được xây dựng từ những năm 1881.

Széchenyi_Gyógyfürdő_thermal_spa_in_Budapest_005

Đánh cờ dưới nước là một hoạt động rất thú vị tại đây.

Địa điểm thú vị này còn có những nhà mái vòm lớn, có kiến trúc như những lâu đài cổ xưa rất xinh đẹp khiến bạn như lạc vào một thế giới cổ tích giữa thời đại.

Quỳnh Anh Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Amusing.

Bình luận

Bình luận

Bình luận