6 di tích ở Hà Nội được tham quan miễn phí dịp Tết

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Trong 3 ngày Tết Nguyên Đán Ất Mùi (từ 30 tháng Chạp đến mùng 2 tháng Giêng), 6 danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử ở thủ đô Hà Nội sẽ được miễn phí vé tham quan.

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội quyết định không thu phí vé tham quan đối với 6 di tích bao gồm: Đền Ngọc Sơn, Đền Quán Thánh, Chùa Tây Phương, Chùa Thầy, Chùa Hương và Làng cổ Đường Lâm.

Cu_The_Huc_tren_h_Hoan_Kim

Đền Ngọc Sơn với cầu Thê Húc cong cong mang màu đỏ nổi bật

Ngoài ra, vào các dịp khác, những đối tượng như người khuyết tật nặng; người cao tuổi (là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên); các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa cũng được giảm 50% giá vé tham quan tất cả danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa. Đối với người thuộc diện hưởng cả hai hoặc ba trường hợp ưu đãi thì chỉ giảm 50% mức phí.

van mieu quoc tu giam (12)van mieu quoc tu giam (12)

Văn Miếu-Quốc Tử Giám nằm trong danh sách giảm phí tham quan dành cho học sinh, sinh viên

Đối tượng học sinh (từ 15 tuổi) và sinh viên cũng được giảm 50% mức phí đối với các địa điểm như Văn Miếu-Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, khu di tích Cổ Loa, đền Quán Thánh, di tích nhà tù Hỏa Lò, Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long. Khi tham quan, học sinh sinh viên cần xuất trình thẻ để được giảm giá theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, UBND TP. Hà Nội cũng quy định vé tham quan chùa Hương, người lớn là 49.0000 đồng/lượt; trẻ em là 24.000 đồng/lượt.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận