Chiêu du lịch “độc” mà hay

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Sau đây là một số chiêu  “độc” mà hiệu quả dành riêng cho khách  du lịch.

Chôn điện thoại của bạn xuống cát

Bạn đang muốn nhảy ùm xuống bãi biển xanh mát, nhưng lại không có ai để trông đồ cho mình? Có một cách bạn có thể áp dụng đó là cho những đồ quý giá như đồng hồ, điện thoại, tiền vào một túi nilong, bọc kín lại và chôn dưới cát. Tuy nhiên, bạn nên đánh dấu đánh dấu chỗ đó để không quên mình đã chôn ở đâu nhé. Dù gì đi chăng nữa, tốt nhất là không nên mang theo những đồ quý giá ra biển.

Cuộn và giữ tai nghe bằng kẹp

giữ tai nghe bằng kẹp giấy
Một mẹo nhỏ rất hữu dụng để giữ cho tai nghe của mình không lộn xộn.  Bạn có thể dùng kẹp giấy văn phòng. Chúng rất rẻ và nhẹ, tiện lợi mang đi khắp nơi.

Để tiền trong thỏi son rỗng

Hầu hết kẻ trộm sẽ lấy ví và những đồ giá trị khác. Nhưng thú vị là chúng sẽ không hoặc rất hiếm khi đụng tới thỏi son. Vì thế, khi tới những nơi có tỉ lệ trộm cắp cao, bạn hãy dùng vỏ một thỏi son dưỡng và đút tiền vào đó. Không những thế, cách làm này còn giúp tiết kiệm không gian nữa đấy. Bạn có thể mang “thỏi son” trong người bất cứ lúc nào mà không cần mang theo ví.

Xem giá bia để biết giá cả của nhà hàng

Khi du lịch đến một chỗ lạ, bạn hãy xem giá bia ở một siêu thị hoặc cửa hàng bất kỳ. Khi xem thực đơn và giá cả của một nhà hàng, bạn chỉ cần so sánh giá bia ở siêu thị và tại đây. Nhờ đó bạn sẽ biết nhà hàng có tính tiền đắt hay không. Lưu ý là hãy kiếm xem những loại bia phổ biến và bia địa phương, chứ đừng xem những loại đặc biệt khó tìm.

Yêu cầu thẻ “Đồ dễ vỡ” cho hành lý của bạn

dán thẻ hàng dễ vỡ lên vali
Những túi được gắn thẻ này thường sẽ được chất lên trên các hành lý khác. Vì thế, chúng sẽ đi ra đầu tiên trên bằng chuyền lấy hành lý. Trong chuyến tới, bạn hãy sử dụng mẹo này để ra khỏi sân bay sớm hơn nhé.

Mang một bình nước rỗng

Bạn sẽ không được mang nước khi qua cửa an ninh. Nhưng hãy mang theo một bình nước rỗng và đổ đầy nước ở khách sạn. Cách này sẽ tiết kiệm tiền cho bạn trong những hành trình dài.

Luôn luôn mặc một chiếc áo khoác

Nếu bạn mang nhiều đồ trên người, khi đi qua cửa kiểm tra an ninh, bạn sẽ phải cởi bỏ hết ra và cho vào một cái khay. Chắc hẳn bạn không muốn mình đứng đó, lôi chìa khoá từ túi quần phải, rút ví từ túi quần trái, rút điện thoại từ túi áo chứ! Vì thế hãy mặc một áo khoác nhẹ, cho tất cả đồ vào túi áo. Khi qua cửa an ninh, bạn chỉ cần cởi áo khoác và đặt vào khay. Hơn nữa, nhiệt độ trên máy bay thường lạnh và một chiếc áo khoác sẽ có ích cho bạn lúc đó.

Bình luận

Bình luận

Bình luận