Dám đi du lịch một mình

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nếu bạn là một người độc lập, vẫn cảm thấy thoải mái khi ở một mình thì hãy thử một lần du lịch mà không cần có người bạn đồng hành.

Du lịch một mình là một trải nghiệm thú vị mà thiết nghĩ bất cứ ai cũng nên thử trong đời. Tuy vậy, để chuyến đi diễn ra suôn sẻ, bạn cần hiểu rõ bản thân và ra quyết định chuẩn xác. Nếu còn đang lăn tăn không biết liệu có nên du lịch một mình hay không, bạn hãy thử trả lời các câu hỏi dưới đây. Với ít nhất 3 câu trả lời là “có”, bạn hãy mạnh dạn tự lập kế hoạch và lên đường nhé!

1. Dễ kết bạn

Trong các chuyến du lịch, bạn vẫn thường thích trò chuyện và kết bạn với nhiều người mới. Điều này có thể xem là yếu tố quan trọng trong việc đi du lịch một mình. Bởi vì đó là lúc rất cần những kỹ năng xã hội cơ bản, bao gồm cả giao tiếp.

Kết bạn trong chuyến đi
Hãy mở lòng với mọi người. Nguồn ảnh: grrrltraveler.com

2. Thích nhà trọ hơn khách sạn tiện nghi

Việc đi du lịch cùng nhóm bạn thường tiết kiệm khá nhiều chi phí ăn ở. Do vậy nhiều người thường thích chọn các khách sạn đầy đủ tiện nghi, chấp nhận giá cả hơi cao với ý nghĩ “chia bình quân ra chắc chắn sẽ rẻ”. Tuy nhiên, nếu bạn không ưng ý phương án này và vẫn chỉ thích tiết kiệm tối đa ngân sách bằng việc ở nhà trọ (hostel) thì có thể yên tâm lên đường đi du lịch một mình.

3. Không ngại bữa ăn giá rẻ

Với dân du lịch bụi, ít có ai đủ hầu bao để lúc nào cũng tới các nhà hàng sang trọng, thưởng thức món ăn xa xỉ của địa phương. Nếu ngân sách không quá dồi dào và bạn thường xuyên lo ngại việc bội chi, một bữa ăn rẻ, nhanh, gọn sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn,

4. Thích ra phố khám phá thay vì trùm chăn ngủ

Tự đi phượt và không phụ thuộc vào ai, bạn luôn có nhiều cơ hội ngắm cảnh thời điểm mình muốn, lại dễ điều chỉnh lịch trình nếu cần thiết. Phần lớn người đi du lịch một mình thích hòa mình và khám phá, tìm hiểu văn hóa bản địa. Họ thường sẵn lòng dậy sớm ngắm bình minh hay tích cực đi chơi hơn là trùm chăn tranh thủ ngủ nướng.

Trong khi đó, du lịch theo nhóm có nhược điểm lớn là bạn phải lựa chọn những nơi phù hợp số đông. Nếu các thành viên chỉ thích dành cả buổi trong quán bar hay la cà mua sắm tại những trung tâm thương mại, bạn cũng khó mà làm khác đi được và có thể bỏ lỡ nhiều trải nghiệm.

5. Hoàn toàn thấy thoải mái khi ở một mình

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng khi thực hiện, nhiều người cảm thấy vô số khó khăn. Những khoảng thời gian chờ xe hay chưa tìm thấy những người bạn trên đường đi sẽ tạo cảm giác cô đơn.

158653021
Vẫn thấy thoải mái khi ở một mình. Nguồn ảnh: Cultura Travel/WALTER ZERLA

Hãy chuẩn bị tinh thần cho điều này nếu bạn đang có dự định du lịch một mình. Lên kế hoạch làm một số hoạt động để sử dụng thời gian hợp lý cũng là cách đẩy lùi sự cô độc trên đường đi.

6. Không bị ràng buộc khi thực hiện kế hoạch

Quan trọng không kém trong các chuyến phượt bụi là sự độc lập ở bản thân và khả năng ra quyết định. Bỏ việc, tạm gác sự nghiệp để đến với những cung đường có thể bị xem là quyết định điên rồ. Đồng thời nó sẽ khiến cho người thân xung quanh bạn vô cùng lo lắng.

Vì thế, nếu không đủ khả năng chịu trách nhiệm cũng như can đảm thực hiện, bạn chỉ nên tham gia các chuyến du lịch ngắn ngày hay một kỳ nghỉ cùng gia đình.

7. Sẵn lòng thức xuyên đêm

Một trong các địa điểm có thể tận hưởng xuyên đêm là những quán bar – nơi dễ dàng kết bạn, nhảy múa hay tìm hiểu về lối sống giới trẻ địa phương. Tùy mỗi nơi lại có văn hóa bar khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cảm giác trắng đêm ở thành phố lạ và khám phá những vẻ đẹp về khuya.

8. Không lập kế hoạch cụ thể

Suốt hành trình phượt, không ai biết chắc sẽ có chuyện gì sắp xảy ra. Nếu thuộc tuýp người sẵn lòng chấp nhận mọi chuyện và có thể dễ dàng vượt qua cảm giác bấp bênh, bạn sẽ phù hợp để đi phượt mà không cần bất cứ bạn đồng hành nào cùng xuất phát.

9. Luôn khát khao bước ra thế giới

Thực hiện chuyến du lịch vòng quanh thế giới không phải chuyện dễ dàng, nhất là khi bạn phải thu xếp lịch trình cho phù hợp với người thân hay các bạn đồng hành. Mỗi người đều có cuộc sống riêng và những hướng đi khác nhau, do vậy rất khó để tìm ra ai đó dễ dàng ngao du bốn bể cùng bạn trong một khoảng thời gian dài.

Thời điểm thích hợp thực hiện những chuyến đi như vậy thường là khi còn độc thân. Bởi lúc có gia đình và công việc ổn định, độ sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để đến với hành trình là rất khó và còn có thể gây ảnh hưởng tới nhiều mối quan hệ xung quanh.

Bình luận

Bình luận

Bình luận