Kinh nghiệm du lịch xứ sở chùa tháp Campuchia

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch huyền bí, gần với Việt Nam thì hãy thử đến Campuchia. Sau đây sẽ là một số lưu ý quan trọng du khách cần biết trước khi đến xứ sở chùa tháp xinh đẹp này.

Giấy tờ

Du khách cần đem theo hộ chiếu gốc khi đi du lịch Campuchia. Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng tính từ ngày khởi hành Du khách là người Việt Kiều hay Ngoại quốc còn cần mang thêm tờ khai hải quan và visa nhập cảnh Việt Nam (bản chính). Nếu chưa có visa Việt Nam, bạn có thể đem theo 2 tấm hình 4×6 nền trắng để làm visa tái nhập Việt Nam.

Nhập cảnh

Nếu bạn mang số tiền tiền dưới 7000 USD thì không phải khai báo Hải Quan. Những trường hợp phải khai báo là hạt xoàn trên 3 ly, vàng trên 300gram (khoảng 8 lượng), máy móc có giá trị trên 300USD. Đừng quên tuyệt đối không mang hàng quốc cấm, tài liệu mật quốc gia, không mang theo hung khí.

Giao thông

Phương tiện giao thông tại Cambodia khá đa dạng. An toàn và dễ sử dụng nhất vẫn là Taxi, tuy nhiên hơi khó gọi. Taxi ngay cả ở Phnompenh cũng ít, Campuchia sử dụng xe tuk tuk là nhiều. Khi gọi xe tuk tuk phải mặc cả trước khi đi, tài xế khá lịch sự và giá cả cũng như ở Việt Nam.

tuk tuk
Xe tuk tuk. Ảnh: www.jasmineterracehotel.com

Hành lý – Trang phục

Hãy mang theo hành lý vừa phải để tránh mệt nhọc khi di chuyển. Đảm bảo bạn không bỏ các đồ dùng cá nhân hằng ngày như: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà phòng, dầu gội đầu… và cả thuốc đặc trị của mình (nếu có bệnh).

Bạn nên mang theo trang phục phù hợp với thời tiết nắng nóng, gon nhẹ và vừa đủ trong quá trình đi để tránh không phải giặt là trong khách sạn. Du khách nữ nên đi giày đế bằng hoặc sandal có quai hậu gọn nhẹ để dễ đi bộ, không nên đi giày cao gót

Mua sắm

Những mặt hàng mua tại nước ngoài từ 500USD trở lên về tới của khẩu Việt Nam sẽ phải chịu thuế. Trừ khi bạn mua sắm trong siêu thị lớn có niêm yết giá cố định, còn lại nếu mua hàng tại chợ, cửa hàng trên đường phố, bạn nên nhiệt tình trả giá với nụ cười thân thiện vì đôi khi người bán nói thách gấp 4 – 5 lần (đặc biệt trong các cửa hàng bán đồ lưu niệm cho du lịch).

Tiền riel  Campuchia
Tiền Riel.

Tiền Cam là đồng tiền Ria (Riel) tỷ giá trung bình 1USD = 4000 Ria, 1000 RIEL ~ 4500 VNĐ. Khi đi, du khách nên mang theo USD lẻ để dễ sử dụng. Ở Campuchia, bạn có thể dùng USD để thanh toán trực tiếp hoặc đổi sang tiền Ria tại các quầy Money Exchange. Lưu ý, bạn chỉ nên đổi tiền số lượng vừa phải để sử dụng trong chuyến đi, tránh đổi số lượng lớn gây sự chú ý không có lợi.

Bình luận

Bình luận

Bình luận