Làm sao đặt khách sạn ngày Tết?

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Vào dịp Tết, làm thế nào để mình trở thành người có một chuyến đi an toàn vui vẻ chứ không phải nằm trong số những du khách khó chịu, lo lắng khi không thể tìm được phòng ngủ? Sau đây là một số kinh nghiệm rất đơn giản và hữu hiệu để tránh tình trạng trên.

Tết Nguyên Đán là ngày lễ tết lớn nhất trong năm của người Việt , đồng thời cũng là dịp hiếm hoi cả nhà có thể quây quần bên nhau sau một năm làm việc mệt mỏi. Để tạo nên những kỉ niệm đẹp khó quên cũng như bù đắp lại khoảng thời gian xa nhau vì công việc, học hành, một chuyến du lịch Tết cùng gia đình là sự lựa chọn tuyệt vời. Một trong những vấn đề thường gặp phải có thể làm đình trệ chuyến đi của bạn lúc này chính là cháy phòng khách sạn dịp Tết. Để đối phó với tình trạng này, bạn cần thủ sẵn cho mình một số mẹo nhỏ.

Đặt phòng sớm

Đây là cách đơn giản và tốt nhất. Người tới trước luôn được ưu tiên. Hãy tranh thủ khi “cơn sốt phòng” chưa nóng mà lên kế hoạch du lịch cho toàn chuyến đi. Theo thống kê, quý 1 và quý 4 hằng năm là những lúc khách sạn khan phòng nhất. Các bạn nên chọn địa điểm và đặt phòng sớm 1 đến 2 thắng trước ngày đi là phù hợp nhất. Việc lên kế hoạch sớm cũng giúp tiết kiệm thời gian để sắp xếp công việc và hạn chế sai sót trong cả chuyến đi.

Đặt trực tiếp với khách sạn

Gọi điện thoại đặt phòng trước với khách sạn là cách vô cùng đơn giản để đảm bảo việc đặt phòng thành công. Tuy nhiên, cách này cũng có một số hạn chế riêng chúng ta nên cảnh giác. Vào các dịp lễ tết, các khách sạn thường hét giá khá cao với cái cớ “cháy phòng”. Bên cạnh đó, một số khách sạn còn “ghim phòng” đầu cơ tích trữ không bán để buộc khách hàng phải thuê phòng lẻ với giá cao.

Booking-Hotels

Khi đặt phòng trực tiếp với khách sạn, bạn cần tỉnh táo để tránh bị hét giá “ảo”.

Cách chọn khách sạn

Tâm lí thông thường của du khách là sẽ tìm phòng ở gần trung tâm với giá rẻ. Chính vì điều này nên các phòng như thế đều rất sớm hết. Bên cạnh đó, chi phí thức ăn, đồ uống , dịch vụ ở khu vực này đều khá đắt đỏ nên suy đi xét lại cũng không thể tiết kiệm được bao nhiêu. Tốt  nhất, bạn hãy chọn những khách sạn ở xa trung tâm thậm chí giá cao một chút nhưng vẫn có điều kiện giao thông thuận lợi. Bạn chắc chắn sẽ có trải nghiệm thú vị hơn khi phải chen lấn với các du khách khác và hơn thế nữa, bạn vẫn có thể đi vào trung tâm để chơi và tất cả chi phí tính đi tính lại vẫn không cao hơn so với việc đặt phòng ở trung tâm.

Chọn địa điểm du lịch ít khách hơn

Nghe có vẻ buồn cười nhưng bạn thật sự nên chọn những địa điểm du lịch có đặc điểm thời tiết và thắng cảnh tương tự nhưng ít khách hơn. Có thể sự lựa chọn thay thế này không lý tưởng bằng lựa chọn đầu tiên nhưng ta sẽ có những điểm thuận lợi nhất định. Điều đầu tiên phải nói đến chính là sẽ hạn chế được việc chen chúc vào các ngày lễ và bạn có thể thoải mái tận hưởng kì nghỉ của mình hơn. Thứ hai là chất lượng khách sạn, dịch vụ ở các địa điểm này cũng không thua kém gì so với các địa điểm đông du khách hơn. Cuối cùng chính là giá cả, những nơi thế này thường sẽ có giá phòng cũng như đồ ăn, thức uống thấp hơn các nơi du lịch sầm uất.

cheyanne-wilson-germany-slp

Những nơi vắng vẻ đôi khi lại là địa điểm du lịch thú vị hơn cả.

Chọn thời gian du lịch

Vào Tết Nguyên Đán, vào các ngày 30 đến mùng 2 Tết, phần đông mọi người đều phải ở nhà làm các nghi lễ cúng Tết và thủ tục thăm hỏi họ hàng, bạn bè, số lượng phòng trống trong thời gian này còn đủ cho những người muốn đi. Bắt đầu từ mùng 3, các khách sạn hầu hết đều sẽ rơi vào tình trạng cháy phòng. Nếu bạn và gia đinh không quan tâm mấy đến những hoạt động Tết tại nhà thì có thể đặt phòng ngày vào 28 Tết đến mùng 2.

Choosing-a-date

Nếu chọn đi du lịch vào những ngày “đinh” của Tết như mùng 1, bạn có thể tiết kiệm được kha khá vì giá phòng ngày này thường rẻ.

Tết Nguyên Đán là một dịp lễ lớn mà nếu không chuẩn bị kĩ trước thì khó mà có một chuyến du lịch an toàn, thoải mái và thuận lợi. Hãy trở thành một người đi tắt đón đầu trong cuộc vui này nhé!

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận