Dự kiến Khánh Hoà đón gần 100.000 khách dịp lễ 30/4 – 1/5

0
[ĐĐDL] Theo thông tin từ Sở VH – TT&DL tỉnh Khánh Hoà, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1-5 kéo dài đến 6 ngày tạo điều kiện cho lượng du khách đến tỉnh sẽ tăng cao so với năm trước.

Cụ thể, trong dịp lễ này, tổng lượng khách lưu trú tại Khánh Hòa là hơn 107.000 khách. Trong đó, khách quốc tế đạt gần 15.000 khách; khách nội địa hơn 92.000 khách (tăng 9,26%). Việc khách nội địa tăng là do ngày nghỉ kéo dài, các cơ sở lưu trú, khu vui chơi – giải trí tổ chức nhiều hoạt động mới, phong phú, đa dạng…và một phần cũng là nhờ các doanh nghiệp tham gia Chương trình kích cầu Du lịch Khánh Hòa với chủ đề “Người Việt Nam du lịch Việt Nam – Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”.
Thành phố Nha Trang là một điểm đến cực kì đắt trong dịp nghỉ lễ kéo dài và nắng nóng nàyThành phố Nha Trang là một điểm đến cực kì đắt trong dịp nghỉ lễ kéo dài và nắng nóng này

Theo Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa, trong dịp lễ này, lượng khách đông nhất rơi vào các ngày 29, 30/4 và 1/5. Theo đó, trong 3 ngày này công suất buồng giường tại Nha Trang đạt gần 90%. Bình quân công suất phòng trong 6 ngày lễ tính (từ 28/4-3/5), như sau: Đối với nhóm khách sạn từ 3-5 sao công suất bình quân đạt gần 85-90%; nhóm khách sạn 2 sao công suất bình quân đạt khoảng 80-85%; nhóm khách sạn từ 1 sao trở xuống đạt công suất bình quân 75-80%.

Trước đó, Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi các đơn vị, doanh nghiệp du lịch tại địa phương này về việc tổ chức phục vụ du khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Cụ thể, Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị du lịch phải siết chặt công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường; nhắc nhở du khách cẩn thận với tình trạng móc túi, cướp giật; cần đảo bảo an ninh, an toàn cho du khách; thực hiện nghiêm việc niêm yết giá…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân trí

Leave A Reply