Thái Nguyên: Thêm nhiều Làng nghề chè truyền thống

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Vừa qua, Thái Nguyên đã trao Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống cấp tỉnh năm 2014 cho nhiều địa phương. Danh hiệu này sẽ trở thành động lực để người dân tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm chè trong những năm tới.

 Ngày 4/12, xóm Hồng Thái I, xã Tân Cương (TP Thái Nguyên) với 100% các hộ đều sản xuất chè đã nhận Bằng công nhận và cắt băng khánh thành cổng Làng nghề.

 Làng nghề chè truyền thống thái nguyên

Cổng Làng nghề xóm Hồng Thái I, xã Tân Cương

 Tiếp theo đó là 8 làng nghề chè ở 3 xã Phú Xuyên, Phú Thịnh, Phú Lạc (huyện Đại Từ) nhận Bằng vào ngày 5/12. Đại Từ hiện là địa phương có diện tích chè lớn nhất tỉnh Thái Nguyên. Tính đến nay, Đại Từ đã có 18 làng nghề chè truyền thống cấp tỉnh.

Làng nghề chè truyền thống Khe Mo thái nguyênLễ đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống cấp tỉnh của Xóm Tiền Phong, xã Khe Mo.

Cùng ngày 5/12 có xóm Tiền Phong. Đây là Làng nghề chè truyền thống đầu tiên của xã Khe Mo, huyện Đồng Hỷ. Ngày 9/12, xã Phúc Trìu (TP Thái Nguyên) cũng đã tổ chức buổi lễ đón nhận bằng công nhận làng nghề chè truyền thống xóm Phúc Thuần.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận