Cháo cá lóc rau đắng Mỹ Tho

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thật khó mà quên được mùi vị của tô cháo cá lóc đầy khói bốc lên giữa trời mưa ở Mỹ Tho.

Cháo cá lóc rau đắng là đặc sản nức tiếng của miền Tây. Tuy nhiên dân Sài Gòn thường về Mỹ Tho ăn món này bởi nơi đây vừa gần Thành phố, lại vừa có một mùi vị rất thơm ngon.

1Tô cháo cá lóc rau đăng Mỹ Tho

Tô cháo cá lóc rau đăng Mỹ Tho

Khác với cách nấu cháo cá lóc các nơi khác là luộc cá rồi tách cá với xương, lấy nước ngọt nấu cháo. Ở Mỹ Tho, cá lóc đồng được bắt hay câu về làm sạch, lọc hết xương rồi tẩm ướp gia viị đem hấp chính ăn kèm. Cháo được nấu bằng gạo tẻ nở bung hết hạt, đem ninh thật nhừ. Rau đắng chọn những cộng rau sạch và tươi mơn mởn từ vườn ăn kèm.

2Rau đắng tươi mơn mởn

Rau đắng tươi mơn mởn

Trời mưa lành lạnh, với tô cháo các bốc khói nghi ngút thơm mùi tiêu, đậu phộng, ngò, giá, tương, lại ngọt dịu mùi nấm rơm và thịt cá được tẩm thấm đều cả miếng thịt. Rau đắng hình dáng hơi giống rau ngổ nhưng nhỏ hơn và không phải ai cũng ăn được vì vị đắng. Nhưng với người biết ăn rất dễ trở thành thích, bởi sau vị đắng đến cuống họng lại có vị ngọt. Món rau đắng giúp tô cháo cá thêm đậm đà, ngon miệng. Ăn cháo cá lóc phải có rau đắng mới đúng vị.

3Hương vị của đồng quê

Hương vị của đồng quê

Cháo cá lóc rau đắng là món ăn được làm từ cá lóc đồng thì thịt mới không bở, dai và thơm. Rau đắng thật tươi từ vườn nhà, vừa thơm ngon lại giải cảm rất tốt. Cháo cá lóc rau đắng là món ăn dân dã, được rất nhiều người ưa chuộng và phổ biến nó khắp các nơi.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận