Đến Bình Dương thử món xôi phồng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bạn từng biết đến món gà quay thơm ngon ăn kèm với với bánh bao, xôi đậu xanh, bánh hỏi, nhưng bạn có biết, còn một loại xôi rất đặc biệt mà khi đến Bình Dương, bạn sẽ được thưởng thức cùng với món gà quay. Đó là món xôi phồng.

Xôi phồng có nhiều loại cho bạn lựa chọn như: xôi phồng đậu đen, đậu xanh, đậu phộng,.. mỗi loại đều rất thơm ngon và dinh dưỡng.

xôi phồng 1.

Xôi phồng ăn kèm với gà quay là món ăn lạ miệng bạn không nên bỏ qua

Để làm món xôi phồng, nguyên liệu rất đơn giản, chỉ cần gạo nếp và loại nguyên liệu phụ như đậu  để hoà chung với gạo nếp, một ít đường, nước cốt dừa tuỳ theo khẩu vị, các bước để làm món xôi phồng cũng không khó khăn gì, gạo nếp và đậu mang đi ngâm khoảng 4-6 giờ, nếu không có thời gian thì ngâm nước nóng cho nhanh. Sau đó hấp đậu cho chín mềm rồi tán thật nhuyễn, trộn đều với gạo nếp như cách làm xôi vò. Tiếp theo mang nếp đi hấp cho chín, trong quá trình hấp nếu muốn món xôi béo hơn thì rưới ít nước cốt dừa lên.

Khi nếp được hấp chín, cho đường vào rồi nhanh tay trộn đều lên, để tránh đường không tan hết, vậy là bước chuẩn bị cho món xôi phồng đã hoàn tất, chỉ cần chiên xôi thật khéo léo, trở chiếc bánh xôi cho đều tay, vặn lửa nhỏ khi chiên, để xôi vừa chín tới, vàng rụm mà không bị cháy. Như thế có ngay món xôi phồng thơm ngon, beo béo để thưởng thức cùng món gà quay.

xôi phồng 2

Xôi phồng có vị ngọt thanh, bùi, giòn tan  ăn rất ngon

Gà quay có vị mặn, xôi có vị ngọt, hai vị như đối lập nhưng hết sức hài hoà này làm tăng thêm sự ngon miệng cho món ăn, đặc biệt khi cắn một miếng xôi phồng, độ giòn của vỏ xôi nghe rơm rớp lạ tai lại như thêm phần thú vị bởi thịt gà quay vừa mềm vừa dai, không có gì tuyệt vời hơn.

Còn chần chừ gì nữa, mà bạn không đến Bình Dương để thưởng thức món ăn này, rồi cái hương vị xôi phồng sẽ làm bạn cảm thấy không có sự kết hợp nào hoàn hảo hơn ngoài nó khi ăn với gà quay.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận