Đến Hàn Quốc trải nghiệm những đặc sản ít ai dám thử

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thưởng thức ẩm thực đặc trưng chính là một phần không thể thiếu của chuyến du lịch. Nhưng ở Hàn Quốc có những món ăn khiến bạn rợn người khi thưởng thức.

Cheonggukjang (súp xác thối): Loại súp này được chế biến từ đậu nành mới lên men và có mùi rất khó chịu. Thậm chí đã có chuyện rằng một nhà nấu món súp này và nhà hàng xóm đã gọi cảnh sát vì thấy có mùi xác thối bốc ra xung quanh. Món súp Cheonggukjang trên có vị khá hấp dẫn nhưng mùi hương thì lại gây khó chịu cho nhiều người.

1024px-Cheonggukjang_Jjigae

Cheonggukjang thậm chí hương vị của nó gây ám ảnh cho nhiều người

Gejang (cua sống): đây chính là một loại cua cỡ nhỏ nhưng hoàn toàn không được nấu chín trước khi ăn, mà chỉ ngâm trong nhiều loại nước sốt để ăn sống để tạo vị đặc trưng. Thậm chí có loại cua nhỏ vỏ mềm để bạn có thể ăn cả vỏ để thưởng thức nguyên vị

Gaebul (cá dương vật): Gaebul là một sinh vật biển thân mềm có hình thù kì dị. Khi ăn, chúng sẽ được cắt thành từng miếng vừa phải, vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa thậm chí khiến nhiều thực khách hoảng sợ. Dù hình dáng có vẻ kỳ lạ, Gaebul được đánh giá là khá ngon và an toàn hơn món bạch tuộc sống.

Hongeo (cá đuối lên men): Món này khá cay và nặng mùi, khiến thực khách e dè để nếm thử. Lần đầu, bạn sẽ không thích món Hongeo, nhưng khi ăn quen sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của nó.

94c9a418

Hongeo có hương vị khiến bạn e dè khi thưởng thức

Sannakji (bạch tuộc sống): Đây là món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi. Con bạch tuộc còn sống được cắt nhỏ hoặc để nguyên con, và khi đưa vào miệng ăn nó còn giãy giụa trên đĩa. Tuy nhiên, việc ăn cả khá nguy hiểm do các giác hút trên xúc tu có thể bám rất chặt ở cổ làm ngạt thở nếu ăn không khéo

Bánh hình phân: Chưa bàn đến mùi vị của nó, chỉ hình dạng của bánh cũng đủ khiến nhiều người e dè. Thế nhưng đây lại là loại bánh khá quen thuộc của người dân Hàn Quốc thậm chí được coi như một loại bánh may mắn.

banh-phan

Bánh tuy có hình dạng kì lạ nhưng hương vị lại khá đặc biệt

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận