Đến Long Hải thưởng thức lẩu cá đuối trứ danh

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nếu có dịp ghé Long Hải (Vũng Tàu), bạn hãy thử một lần thưởng thức món lẩu cá đuối. Đây có lẽ là món ăn được nhắc đến nhiều nhất khi đề cập đến đặc sản ẩm thực của vùng biển này.

Ẩm thực Vũng Tàu có rất nhiều món ngon đặc sắc, trong đó có những món ăn không hẳn ở ngay trung tâm thành phố biển mà nằm ở những khu vực quanh thành phố như bánh hỏi ở Long Nhất, bánh xèo Long Hải…Và đương nhiên không thể thiếu được món lẩu cá đuối Long Hải nổi tiếng.

Lẩu cá đuối Long Hải

Lẩu cá đuối Long Hải chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.

Là loại cá không xương, chỉ có sụn mềm, cá đuối được nhiều người ưa chuộng. Các món ăn từ cá đuối cũng khá phong phú từ nướng, đến xào lăn, nấu lẩu….

Để nấu lẩu cá đuối, người ta làm cá thật kỹ, bỏ mang, rửa ruột. Sau khi rửa sạch cá, người nấu còn rửa qua nước muối hoặc giấm, hay rượu để cá bớt tanh. Cá được thái từng miếng nhỏ ướp da vị. Đặc biệt phần sụn cũng được cắt nhỏ, ninh nhỏ lửa cho nước được ngọt. Khi nước ninh cá đã được, gia vị được nêm vừa ăn, có một chút nước cốt me, cho thêm măng chua, rau ngổ và ngò gai thái nhỏ hoặc cắt khúc đều được.

Khi nào dùng người ăn mới cho phần thịt cá đã ướp vào lẩu vì thịt cá đuối cũng khá nhanh chín. Dùng chung với lẩu cá đuối là rau chuối thái, rau muống bào, bún tươi kèm theo một chén nước mắm Vũng Tàu. Lẩu cá đuối rất đậm vị, thịt cá hơi dai khi vừa chín tới, cùng chút sụn rất giòn khiến thực khách dùng hoài không ngán.

Nếu muốn thưởng thức món lẩu cá đuối Long Hải – Vũng Tàu, du khách có thể tham khảo trên các trang web du lịch các nhà hàng ở Long Hải phục vụ món ăn này. Ngay ở Vũng Tàu, trên đường Trương Công Định cũng có món lẩu cá đuối rất thơm ngon.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận