Lạ miệng với bánh bò thốt nốt

0
(DDDL) Thương hiệu ẩm thực Châu Đốc không chỉ được làm nên bởi mắm mà còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác. Bánh bò thốt nốt là một trong số đó.

Châu Đốc vốn là vùng đất của thốt nốt, vì thế cây thốt nốt thân thuộc với đời sống của người dân nơi đây như người trong gia đình. Món bánh bò thốt nốt cũng sinh ra từ những gần gũi ấy.

 Từ nguyên liệu đơn giản dễ tìm như bột gạo, bột thốt nốt, đường thốt nốt, nước cốt dừa, nhưng để làm ra món bánh bò thốt nốt, người làm phải chịu khó. tuân thủ theo quy trình một cách khắt khe.

 Trước tiên, gạo phải là gạo nàng Nhen cũ, đặc sản vùng Bảy Núi, xay thành bột. Sau đó, trái thốt nốt già chín phải được mài, gạn lấy bột. Đường thốt nốt chọn loại đường tán, không lẫn tạp chất và một ít nước cốt dừa, ủ kín qua đêm rồi đem hấp.

 Cầm trên tay cái bánh bò thốt nốt màu vàng ươm còn nóng hổi được quấn trong tấm lá soong, bên trên là vụn dừa nạo trắng mịn, bạn sẽ thấy như những điều tuyệt vời nhất đang ở trước mặt bạn. Đưa lên miệng nhai chậm rãi, bạn sẽ cảm nhận được vị xôm xốp của bánh, ngọt béo của đường, của dừa, hòa lẫn mùi thơm thoảng đặc trưng của đường thốt nốt xông lên tận mũi, không lẫn vào đâu được.

 Có thể nói, món bánh bò thốt nốt như hiện thân của con người miền Tây vậy: dân dã, giản dị nhưng ngọt ngào và ấn tượng khó phai. Đến miền Tây, đến với Châu Đốc, bạn đừng quên ướm lên lưỡi mình hương vị độc đáo của món bánh này nhé!

1. Thốt nốt

Trái thốt nốt – thứ quả đặc trưng của miền Tây

2. Xửng bánh bò

Xửng đầy bánh bò thốt nốt thơm lừng

3. cận cảnh bánh bò

Cận cảnh món bánh ngon miệng xứ Bảy Núi

Quỳnh Anh Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận