3 con đường dưới biển đầy lạ kỳ ở Việt Nam

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Con đường dưới biển ở Điệp Sơn đang tạo nên cơn sốt du lịch. Tuy nhiên ngoài Khánh Hòa thì Phú Yên hay Vũng Tàu cũng sở hữu con đường giữa biển độc đáo này.

Xem thêm

Đảo Điệp Sơn – Khánh Hòa

Điệp Sơn nằm chơi vơi trong vùng vịnh Vân Phong tỉnh Khánh Hòa. Hòn đảo hoang sơ là một dãy gồm 3 đảo nhỏ nối liền. Từ thị trấn Vạn Giã, bạn sẽ mất một giờ lênh đênh trên biển để đến được Điệp Sơn.

Điệp Sơn 1

Điệp Sơn hoang sơ tuyệt đẹp

Hòn đảo thu hút đông đúc du khách bởi ai cũng tò mò muốn khám phá con đường mòn trên biển kéo dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. Con đường uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

Điệp Sơn

Con đường ngang biển độc đáo

Bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, sợ hãi đến thích thú khi được sải bước giữa đại dương bao la. Làn nước trong xanh có thể nhìn thấu tận đáy, bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội hai bên, thỉnh thoảng lại có những con bạo dạn tung lên khỏi mặt nước.

Hòn đảo hoang sơ chỉ có 80 hộ dân sinh sống bằng nghề chài lưới. Bạn cũng cần chuẩn bị trước vì cuộc sống của người dân chỉ trông chờ vào chiếc máy phát điện và chỉ có thể sử dụng chúng 3 giờ mỗi ngày.

Nhất Tự Sơn – Phú Yên

Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài, thuộc thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Hòn đảo mang cái tên Nhất Tự Sơn bởi nó có hình dáng như chữ nhất trong Hán tự, trông như bàn tay tài hoa của thiên nhiên đã dùng bút vạch ngang một đường trên nền biển xanh. Người dân trên đảo xem hòn đảo như “vị thần trấn giữ biển Đông” bởi nó như tấm bình phong che chắn sóng gió.

Nhất Tự Sơn

Con đường đi bộ đến Nhất Tự Sơn

Hòn đảo có diện tích khoảng 6 ha, nằm cách đất liền khoảng 300 m, được nối với bờ bằng một doi cát mà khi thủy triều xuống bạn có thể lội nước hoặc đi bộ ra đảo. Thiên nhiên trên đảo như một khu vườn nguyên sinh xanh tốt. Ngọn núi hiểm trở, thẳng đứng chạy thẳng từ Bắc sang Nam. Sườn Nam nổi bật bởi sắc vàng của những cây mai cổ thụ. Sườn Tây lại mang vẻ lãng mạn bởi những bờ dốc thoai thoải mọc đầy cây trắc và bằng lăng.

Hòn Bà – Vũng Tàu

Hòn Bà là một đảo nhỏ nằm trong vùng biển Bãi Sau của Vũng Tàu. Hòn đảo có diện tích 5.000 m² cách mũi Nghinh Phong khoảng 200 m.

Hòn Bà – Vũng Tàu 1

Hòn Bà bình yên

Miếu Hòn Bà nằm trên đảo là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của khu vực Đông Nam Bộ. Có hai đường để đến miếu: chạy hết cung đường Bãi Sau hoặc nếu chạy từ Bãi Trước thì theo đường Hạ Long vòng quanh núi Nhỏ, qua Bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong nhìn ra phía biển, du khách dễ dàng nhìn thấy một hòn đảo nhỏ nằm chơi vơi giữa biển cả mênh mông, trên đó chính là miếu Hòn Bà.

Hòn Bà – Vũng Tàu

Con đường tuyệt đẹp ra miếu Hòn Bà

Vào những ngày bình thường thì du khách sẽ đến miếu bằng ghe, thuyền. Nhưng cứ vào 14 và 15 âm lịch hàng tháng, thủy triều sẽ rút sâu lộ ra con đường đá gập gềnh. Bạn có thể gửi xe ở bãi Thùy Vân, đi bộ xuống bãi tắm hướng về chân dốc Nghinh Phong và men theo con đường dưới biển để đến miếu Hòn Bà.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Một Thế Giới

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.