Ngôi đền thờ hồn ma người phụ nữ bị chồng phụ tình ở Tokyo

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Bi kịch xảy đến với Oiwa khi chồng nàng ngoại tình và cho thuốc độc vào thức ăn hằng ngày của vợ.  

Xem thêm:

Ngôi đền Oiwa Inari (hay còn gọi là đền Oiwa Inari Tamiya Jinja) nằm trong một trong những khu vực sầm uất nhất Tokyo – khu Shinjuku. Di tích này thu hút khách du lịch không chỉ bởi vị trí thuận lợi mà còn bởi những câu chuyện huyền bí ở “địa danh ma ám rùng rợn bậc nhất Nhật Bản”.

ngoi-den-tho-hon-ma-nguoi-phu-nu-bi-chong-phu-tinh-o-tokyo-ivivu-1

Đền thờ linh hồn nàng Oiwa, được xây trên chính căn nhà nàng từng sống. Có một số trường phái lý giải về thân phận của nàng nhưng phổ biến nhất là câu chuyện ám ảnh và đau lòng về chuyện tình của nàng. Người xưa kể lại, Oiwa là một người phụ nữ hiền lành và xinh đẹp. Nàng kết hôn cùng samurai Tamiya Iuzaemon và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Bi kịch xảy đến với Oiwa khi chồng nàng ngoại tình và cho thuốc độc vào thức ăn hằng ngày của vợ. Khuôn mặt tàn tạ của cô khi qua đời khiến Tamiya bị ám ảnh nặng nề.

Ít lâu sau, người chồng bội bạc đi bước nữa. Trong đêm tân hôn, khi gỡ mạng che mặt của cô dâu, hắn nhìn thấy khuôn mặt biến dạng của Oiwa. Quá kinh hãi, Tamiya dùng kiếm chém đầu người vợ mới rồi hóa điên.

ngoi-den-tho-hon-ma-nguoi-phu-nu-bi-chong-phu-tinh-o-tokyo-ivivu-2

Sau khi nàng qua đời, người dân xây miếu tỏ lòng tiếc thương người phụ nữ đẹp người đẹp nết mà số phận lại quá oan nghiệt. Ngôi mộ của nàng nằm bên một gốc cây cổ thụ. Ngôi đền này rất linh thiêng, người ta tin rằng nếu ai thành tâm cầu khấn, mọi ước muốn sẽ trở thành sự thật. Còn đối với những kẻ có hành động bất kính ở ngôi đền, Oiwa sẽ trừng phạt họ bằng cách làm sưng con mắt bên phải.

Ngôi đền Oiwa Inari là một trong những địa danh nằm trong tour du lịch Tokyo ma quái ra mắt năm 2011, dành cho những du khách muốn trải nghiệm cảm giác phiêu lưu, rùng rợn và cũng là cơ hội để bạn có cách tiếp cận lịch sử và văn hóa Tokyo theo cách mới lạ.

ngoi-den-tho-hon-ma-nguoi-phu-nu-bi-chong-phu-tinh-o-tokyo-ivivu-3

Câu chuyện về hồn ma Oiwa đã truyền cảm hứng cho các nhà biên kịch cho ra đời vở kịch nổi tiếng vào năm 1827. Không những vậy, câu chuyện kinh dị này còn được chuyển thể thành phim truyện, phim truyền hình và hoạt hình hơn 30 lần. Thậm chí, hình ảnh hồn ma của cô gái bất hạnh còn được lấy làm nguyên tác để tạo nên nhân vật ma nữ tóc dài trong tác phẩm điện ảnh The Ring của Mỹ.

Điều đặc biệt là trước mỗi dự án nghệ thuật nói trên, cả đoàn làm phim, đặc biệt là các diễn viên đóng vai Oiwa đều đến ngôi đền này để cầu cúng và xin phép nàng. Nếu không làm như vậy, họ tin rằng mình sẽ gặp phải những chuyện không may trong quá trình thực hiện tác phẩm.

Địa điểm du lịch tổng hợp/ theo Vnexpress du lịch

Comments are closed.