Đến Nghệ An tham gia lễ hội hoa hướng dương đầu tiên ở Việt Nam – Tháng 12 này

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Với lễ hội hoa hướng dương lần đầu tiên được tổ chức, chắc chắn Nghệ An sẽ là điểm đến được nhiều người tìm đến và chụp ảnh nhiều nhất trong tháng 12 tới.

Xem thêm:

Cánh đồng hoa hướng dương rộng hàng trăm hecta của công ty cổ phần thực phẩm sữa TH vốn dĩ trồng từ năm 2010 để làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho đàn bò hàng chục ngàn con của trang trại công ty. Vào dịp tháng 12 hàng năm, cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn nở rộ với màu vàng rực rỡ tạo nên một vẻ đẹp lôi cuốn, thu hút hàng vạn du khách đến thưởng ngoạn những năm qua.

Hình ảnh có liên quan

Những bông hoa tươi tắn

Tuy nhiên, do các hoạt động tham quan và dịch vụ hoàn toàn tự phát, thiếu quy hoạch nên tình trạng lộn xộn, thiếu văn hóa, mất trật tự trị an và gây ách tắc giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Nghĩa Đàn trong mùa hoa Hướng Dương nở rộ thường xuyên xảy ra.

Kết quả hình ảnh cho hoa hướng dương nghệ an

Rất nhiều người đổ xô đến thưởng hoa

Để khắc phục những vấn đề trên và tạo thêm một hình ảnh đẹp cho vùng đất xứ Nghệ, UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở VHTTDL phối hợp với Tập đoàn TH, UBND huyện Nghĩa Đàn xây dựng Đề án tổ chức Lễ hội Hoa Hướng Dương, quy hoạch biến cánh đồng hoa rực rỡ này thành điểm tham quan du lịch với sản phẩm du lịch trải nghiệm mới.

Kết quả hình ảnh cho hoa hướng dương nghệ an

Nhiều bạn trẻ rủ nhau đến chụp ảnh

Được biết, để chuẩn bị cho lễ hội hoa hướng dương sắp tới được hấp dẫn, công ty sữa TH và người dân đã nâng diện tích trồng hoa lên gấp đôi so với năm 2015. Hiện tại đã có một số diện tích đã đến thời kỳ nảy búp, dự kiến khoảng nửa đầu tháng 12 sẽ khoe sắc. Ngoài hoa hướng dương chủ đạo, huyện còn vận động người dân chuẩn bị các sản vật nông nghiệp trong vùng để phục vụ khách du lịch như ổi, cam, chuối…

Địa điểm du lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress du lịch

 

Comments are closed.