Làm sao mua vé tàu trực tuyến?

0

(DDDL) Khác những năm trước, năm nay, theo thông báo của ngành đường sắt, hành khách có thể vào ba website www.dsvn.vn;www.vetau.com.vn và www.vietnamrailway.vn để đặt mua vé tàu.

Không còn phải chịu cảnh rồng rắn xếp hàng hay bực dọc khi không vào được mạng để mua vé, bất cứ ai có nhu cầu đều có thể mua được vé trực tuyến một cách rất dễ dàng, chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Truy cập vào một trong ba website đặt vé tàu

Click vào www.dsvn.vn;www.vetau.com.vn hoặc www.vietnamrailway.vn và đợi giao diện của web hiện ra.

Bước 1

Bước 2: Điền các thông tin hành trình

Sau khi điền các thông tin cần thiết, bạn nhấn “Tìm kiếm” và đến với bước 3.

Bước 2

Bước 3: Tham khảo giá vé và chọn chỗ ngồi

Bước 3

Bước 4: Điền thông tin hành khách

Bước 4

Bước 5: Thanh toán

Sau khi đã đặt thành công, hành khách phải thanh toán trực tuyến bằng các loại thẻ ngân hàng nội đia, các điểm giao dịch của ngân hàng VIB tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, hoặc tại 205 bưu điện, điểm giao dịch của VNPost.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể thanh toán bằng tiền mặt ở ga 48h kể từ thời gian đặt vé thành công. Khi đã thanh toán xong, 24h sau, khách có thể đến lấy vé tại ga, hoặc đến lấy vé chậm nhất là 30 phút trước giờ tàu chạy tại ga Sài Gòn hay ga Biên Hòa.

Tuy nhiên, mỗi hành khách chỉ có tối đa 4 phút để đặt không quá 4 vé cho một chiều đi. Vì thế hãy làm quen với giao diện website cùng các thao tác cho thuần thục để tránh bỡ ngỡ khi đặt vé nhé.

Quỳnh Anh Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận