Mẹo mua sắm khi du lịch

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chắc hẳn du khách nào cũng muốn mua vài món quà lưu niệm cho người thân, bạn bè. Tuy nhiên phần lớn các khu du lịch thường không bán hàng đúng giá. Du khách không biết cách mặc cả thì rất dễ bị lừa. Dưới đây là những mẹo giúp bạn có thể tránh lãng phí túi tiền của mình khi mua sắm.

Đừng tỏ ra quá thích món đồ đó

Khi bắt gặp một món đồ yêu thích và chỉ muốn rinh nó về nhà ngay, bạn hãy giữ gương mặt lạnh, đừng để lộ mong muốn đó cho người bán hàng biết. Họ rất giỏi nắm bắt tâm lý khách hàng và có thể nâng giá lên đấy! Hãy vờ như bạn không mấy quan tâm đến món đồ đó. Chắc chắn họ sẽ đưa ra mức giá thấp hơn để nài nỉ bạn.

mua sắm khi du lịch
Đừng tỏ ra quá thích món đồ muốn mua. Ảnh: Internet.

Đưa mức giá phù hợp

Mỗi cửa hàng, mỗi khu du lịch hay mỗi vùng miền, đất nước lại có cách “hét giá” khác nhau nên rất khó để đưa ra một mức gia hợp lý. Mẹo là bạn hãy chú ý quan sát nhiều người mua trước đó. Dù không thể ước lượng giá, bạn cũng không nên mua với giá ban đầu. Hãy cứ giảm từ 10% đến 20% so với giá họ đưa ra. Ít nhất bạn cũng bớt đi được đôi chút tiền.

Hãy dành thời gian mặc cả

Bạn không nên nóng vội nếu muốn mua hàng với giá rẻ. Bạn hãy dành thời gian để mặc cả. Luôn nhớ rằng bạn đang đi du lịch và ở các khu du lịch, những món đồ như vậy không chỉ có duy nhất ở một cửa hàng. Vì vậy, các cửa hàng luôn cạnh tranh nhau. Chỉ cần bạn kiên nhẫn một chút bạn sẽ có được món đồ ưng ý với giá phải chăng.

Mua sắm
Các cửa hàng luôn cạnh tranh nhau. Ảnh: Emad Aljumah

Cảnh giác cao

Những người bán hàng, đặc biệt là những người bán hàng rong ở khu du lịch thường đem hoàn cảnh của bản thân, gia đình ra kể lể. Đừng để họ đánh lừa bạn! Đây là chiêu trò phổ biến để bạn dễ dàng chấp nhận mua hàng với giá cao. Đừng quên bạn là khách du lịch và những người bán hàng luôn nhắm bạn làm mục tiêu hàng đầu của họ.

Bỏ đi

Đây là chiến thuật mua hàng hiệu quả nhất. Nếu cảm thấy không thuận mua vừa bán, bạn nên rời đi. Người bán hàng có thể gọi bạn quay lại. Nhờ đó, bạn có thể mua với giá rẻ hơn nhiều. Còn không, bạn vẫn có thể tùy ý lựa chọn ở nhiều cửa hàng khác.

Khen ngợi

Đây không phải là chiến thuật riêng của người bán mà người mua cũng có thể sử dụng hiệu quả. Người xưa đã nói “mật ngọt chết ruồi”, ai cũng thích được quan tâm và khen ngợi. Thái độ cởi mở, thân thiện có thể giúp bạn dễ dàng mặc cả hơn nhiều so với bộ mặt cau có, lạnh lùng khó ưa.

Bình luận

Bình luận

Bình luận