Đến Thái Lan đúng dịp quốc tang – Bạn nên làm gì?

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Hiện tại Thái Lan đang chính thức bước vào giai đoạn tổ chức nghi thức Quốc Tang cho Nhà Vua Bhumibol Adulyadej. Nếu có kế hoạch tới Thái Lan vào thời điểm này, hãy nhớ những lưu ý này nhé   

Xem thêm:

Vào những ngày này rất nhiều người Thái Lan sẽ mặc đồ “đen” hoặc “trắng” như 1 hình thức để tang, điều này không hoàn toàn bắt buộc nhưng nếu có thể nên mặc trang phục sẫm màu và lịch sự nơi công cộng.
– Bạn nên kiềm chế có những hành vi không đúng mực hoặc thiếu tôn trọng.
– Những điểm tham quan du lịch vẫn mở cửa hoạt động bình thường ngoại trừ “Chùa Phật ngọc” và “Cung điện hoàng gia” sẽ đóng cửa vì đây là nơi tổ chức nghi lễ mai táng Hoàng Gia.

chuaphatngocwatphrakaewobangkokthailan4

chùa Phật ngọc

du-lich-thai-lan-tham-quan-cung-dien-hoang-gia-my-le-2

Cung điện hoàng gia


– Chính phủ cũng yêu cầu sự hợp tác của một số địa điểm giải trí như quán Bar và hộp đêm xem xét lại giờ hoạt động trong thời gian quốc tang, quyết định này tuỳ thuộc vào chủ nhân của những điểm giải trí đó.
– Tất cả các sự kiện văn hoá truyền thông vẫn diễn ra bình thườn, mặc dù các sự kiện đó có thể thay đổi sao cho phù hợp để tỏ lòng tôn kính và tưởng nhớ đến Đức Vua.
– Tất cả các phương tiện vận chuyển, ngân hàng, bệnh viện và những dịch vụ công cộng khác vẫn hoạt động bình thường.
– Những cơ quan liên quan sẽ tiếp tục nâng cao các hoạt động an ninh để đảm bảo an toàn cho tất cả người dân Thái cũng như các du khách quốc tế.

Dành cho các bạn có lịch trình đến Thái Lan từ nay đến cuối năm:
Hầu hết thì du khách đang du lịch tại Thái Lan vẫn tiếp tục nhưng sẽ không ồn ào náo nhiệt, xô bồ như bình thường. Với các kì nghỉ và vui chơi đã định của mình các bạn đừng quá lo lắng khi sang đó, theo tình hình cập nhật thì chợ cuối tuần Chatuchak vẫn mở bình thường, các Trung tâm thương mại mua sắm vẫn diễn ra, các cửa hàng vẫn mở đón khách đến mua sắm ăn uống, trừ 1 số cửa hàng của người dân địa phương có quán sẽ không mở cửa.

Danh sách các sự kiện vẫn diễn ra:

– Chợ cuối tuần Chatuchak, Artbox Chatuchak hội trợ Container ngoài trời tổ chức tại gần chợ Chatuchak diễn ra bình thường (không có nhạc live và không bán đồ có cồn).
– Hội trợ sách “Book Expo @ Queen Sirikit” ngày 24/10 vẫn diễn ra nhưng sẽ có thể thay đổi nội dung cho phù hợp với hoàn cảnh.
– Hội trợ đồ gia dụng quốc tế lần thứ 42 BIG+BIH Fair tại Bangkok (Ngày 19-23 /10)

book-1

Book Expo @ Queen Sirikit


Sự kiện bị “hủy” :

Có khá nhiều sự kiện bị huỷ nhưng chú ý nhất dành cho các bạn trẻ có ý định qua Thái xem Bigbang Made [V.I.P] Tour in Bangkok (29-30/10) sẽ bị huỷ hoàn toàn, các bạn có thể liên lạc lại với đơn vị bán vé để xem quy định về việc hoàn tiền vé cũng như nếu có ý định qua Thái Lan có thể đổi kế hoạch để tham quan Thái Lan.
FT Island cũng đã tuyên bố hoãn chương trình ca nhạc của mình nhưng chưa tiết lộ ngày sẽ tổ chức lại.
JYP cũng đã huỷ sự kiện Mix and Match, dự kiến diễn ra vào ngày 5-6 tháng 11. Công ty sẽ đưa ra các chi tiết về việc hoàn lại tiền vé thông qua SNS các nhà cung cấp trong nước của cổng thông tin sớm.

Ngoài ra còn có các chương trình bị huỷ sau:
– Scorpions 50th Anniversary Tour (26/10)
NIGHTLIFE
– Bangkok Symphony Orchestra: The Sound of Thai Heritage (21/10)
– Winter Vibes Market (23/10)
– Let’s Move to TCDC Charoenkrung (30/10)
– TK Park screening of White God (22/10)

Sự kiện bị hoãn:
Có rất nhiều chương trình, show ca nhạc của các ca sỹ Thái Lan cũng như quốc tế sẽ bị hoãn và báo lại lịch trình sau khi việc Quốc Tang kết thúc, các bạn bạn có thể theo dõi các thông tin được cập nhật sau.

Ngoài ra, mọi hoạt động trong lễ hội LOY KRATHONG vào tháng 11 tại Chiangmai chính thức bị HỦY do thời gian diễn ra lễ hội nằm trong thời gian quốc tang. Kể cả phong tục thả đèn trời và đèn trôi sông. Thông báo ban bố đã được kí duyệt. Ngoài ra còn có lễ hội Illuminated thuyền Rước ở Nakhon Phanom và lễ hội Voi tuyệt vời ở Surin.

le-hoi-hoa-dang-loy-krathong-2015-131015-11

Loy Krathong

Địa điểm du lịch tổng hợp/ theo thanh niên online

Comments are closed.