Lễ hội Hoa anh đào – mai vàng Yên Tử ở Hạ Long

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Trong dịp tháng 3 này, Hạ Long tưng bừng tổ chức lễ hội  anh đào – Mai vàng Yên Tử  với số lượng 50 cây hoa anh đào và 80 cây mai vàng Yên Tử.

Xem thêm

Lễ hội Hoa anh đào – Mai vàng Yên Tử được tổ chức ở Hạ Long từ ngày 18/3 đến  21/3 tại quảng trường 30/10, Hạ Long, Quảng Ninh. Lễ hội năm nay được diễn ra với chủ đề Hội nhập – Hợp tác và Phát triển. Để mở rộng quy mô so với những năm trước thì năm nay, ban tổ chức đã nhập 50 cây anh đào từ Nhật Bản, tạo điểm nhấn cho sự kiện. Đồng thời chương trình cũng trưng bày 80 cây mai vàng Yên Tử và nhiều sinh vật cảnh khác.

yen-tu-mountain 

Hoa anh đào – Mai vàng Yên Tử là hai biểu trưng của Nhật Bản và Hạ Long

Để mang đến không khí sôi động cho lễ hội du khách tham gia còn được thưởng thức các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt – Nhật . Một số hoạt động đặc sắc phải kể đến: trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của hai nước; các tiết mục do các nhóm nhạc, ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn.

 3_218013

Nhiều hoạt động thú vị được diễn ra trong khuôn khổ lễ hội

Không chỉ thế,  lễ hội năm nay còn diễn ra nhiều hoạt động thú vị khác như: Hội nghị hợp tác xúc tiến và đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản, triển lãm giới thiệu di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và song song đó còn là chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật và một số trò chơi dân gian của Việt Nam và Nhật Bản…

  anh-9-JPG-9577-1428025105-8348-1457691277

Đây là cơ hội gắn kết mối quan hệ hữu nghị và quảng bá du lịch

Lễ hội không chỉ nhằm giới thiệu hình ảnh quốc hoa anh đào và cả văn hóa truyền thống Nhật Bản đến người dân Hạ Long và đông đảo khách du lịch quốc tế mà còn là dịp quảng bá di sản thế giới Hạ Long đến với Nhật Bản. Qua đó, lễ hội cũng nhằm giúp tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư về du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước. Năm nay là lần thứ 4 lễ hội được tổ chức.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.