Hàm Rồng trong top 8 nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới

0
[ĐĐDL] Trong danh sách 8 điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới do tờ The Huffington Post (Mỹ) bình chọn, núi Hàm Rồng (Sa Pa) của Việt Nam đã vịnh dự nằm trong đó.

Khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng có 3 điểm ngắm toàn cảnh thị trấn Sa Pa hấp dẫn nhất được nhiều khách nước ngoài và các nghệ sỹ nhiếp ảnh lừng danh và nhiều du khách bình chọn là điểm đến không thể thiếu mỗi dịp khi tới thăm “Thành phố trong sương” .

Đầu tiên là điểm vườn lan 1 ngắm toàn cảnh nhà thờ cổ Sa Pa lâu nay được coi là biểu tượng hình ảnh du lịch Sa Pa tròn 100 tuổi ẩn mình bên những rặng cây sa mu đại thụ đẹp như tranh thủy mạc.

Điểm ngắm cảnh thứ 2 là từ trạm viễn thông Sa Pa cao gần 2000 mét so với mặt biển, từ đây du khách thỏa thích ngắm dãy núi Hoàng Liên hùng vỹ nằm phía tây thị trấn có đỉnh núi Phan Si Păng cao 3.143 mét được mệnh danh “Nóc nhà Đông Dương”.

Vị trí này được khách Tây rất thích tới ngắm cảnh khi tới thăm Sa Pa và mới đây tờ The Huffington Post (Mỹ) đã bình chọn nằm trong top 8 điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới.

Điểm ngắm cảnh thứ 3 vào ngày đẹp trời du khách có cơ hội ngắm nhìn trọn vẹn toàn cảnh “Thành phố trong sương” thơ mộng từ sân mây núi Hàm Rồng.

Vườn hoa mang tên Châu Âu nằm giữa khu vực chính của khu du lịch sinh thái núi Hàm RồngVườn hoa mang tên Châu Âu nằm giữa khu vực chính của khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng

Đã có nhiều tác phẩm ảnh nghệ thuật đoạt giải thưởng quốc gia và quốc tế của các nghệ sỹ nhiếp ảnh Võ An Ninh,  Hoàng Thế Nhiệm,Lại Diễn Đàm, Đinh Quang Thành, Minh Lộc, Lê Nguyễn, Khắc Hường, Vũ Anh Tuấn… được chụp từ khu du lịch sinh thái Hàm Rồng.

Nếu lên thăm Sa Pa dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay lên thăm núi Hàm Rồng du khách sẽ có cơ hội trực tiếp tham gia lễ hội “Sa Pa trong mây” và được ngắm hoa Tam giác mạch đẹp mê hồn lần đầu tiên được trồng thành công ở nơi đây.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân trí

Bình luận

Bình luận

Bình luận