Khai mạc liên hoan ẩm thực tại  Hà Nội

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Liên hoan Ẩm thực diễn ra tại Hà Nội  chính là cơ hội để người dân thủ đô thưởng thức món ngon đặc sắc của các nước trên thế giới  đồng thời lại được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ múa Thái Lan, Brunei, Philippines…
Xem thêm:

Bắt đầu từ ngày 5/12, chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ ba sẽ diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế” tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam và sự kiện cộng đồng ASEAN.

.

Liên hoan ẩm thực là sự kiện kết nối và giao lưu giữa các nước

Quy mô của Liên hoan ẩm thực với gần 100 gian hàng, trong đó có 37 gian hàng đến từ các Đại sứ quán của các nước: Hàn Quốc, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Ba Lan… đã mang đến các món ăn đặc sắc của quốc gia mình.

Dù mỗi gian hàng đều có cách trang trí và bày bán các món ăn khác nhau nhưng tất cả gian hàng của mười nước ASEAN đều quy tụ dưới một mái nhà. Mục đích của việc này là thể hiện tình đoàn kết hữu nghị, đánh dấu mốc mới trong quá trình phát triển của tổ chức.

fb8497c9-9839-4e1b-bddf-9773eaf2681c

Các món ăn được mang đến liên hoan đều là món ăn tiêu biểu của từng quốc gia, vùng miền

Ngoài các món ngon của các nước thì trong liên hoan năm nay còn có sự tham dự của đại diện các tỉnh, thành trong cả nước, với những món ăn đặc sắc của các vùng miền như phở, nem, bún chả…. Sự đa dạng trong các món ăn đặc trưng vùng miền, quốc gia chắc chắn sẽ mang đến lễ hội ẩm thực những điều đầy thú vị.

Ngoài thưởng thức các món ngon thực khách còn được chiêm ngưỡng các món đồ thủ công mỹ nghệ được chế tác tinh xảo, đồ lưu niệm và mang đặc trưng từ nhiều nước trên thế giới. Nổi bật hơn cả là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như múa của Thái Lan, Philippines, Brunei hay những bản nhạc của nghệ sĩ dương cầm Ba Lan…

05122015173747262-4jpg_resize

Đến tham gia buổi lễ khai mạc còn có phu nhân của chủ tịch nước Trương Tấn Sang.  

Liên hoan ẩm thực năm nay chính là một sự kiện giao lưu văn hóa nổi bật nhằm thúc đẩy mối quan hệ và thắt chặt tình hữu nghị giữa Bộ ngoại giao và các Đại sứ quán nước ngoài. Đồng thời đây cũng là dịp để các nước giới thiệu nền ẩm thực và quảng bá tinh hoa văn hóa của nước mình đến với du khách.

Cũng trong buổi lễ khai mạc này, bà Mai Thị Hạnh- phu nhân chủ tịch nước và bà Nguyễn Nguyệt Nga đã trao quà tặng gồm 10 chiếc xe đạp, 10 xe lăn và 5 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận