Kinh nghiệm “bỏ túi” để được miễn thị thực khi du lịch nước ngoài

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Chỉ cần hộ chiếu phổ thông còn hạn 6 tháng, bạn có thể đi du lịch đến 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không phải tốn tiền hay mất thời gian để xin thị thực.

Xem thêm:

Dưới đây là 18 nơi không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam. Ngoài ra, tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác, công dân Việt Nam không cần xin trước visa hoặc được miễn visa có điều kiện.

 

Philippines:Philippines miễn thị thực cho người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông (HCPT), thời gian lưu trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

manila-philippin

 

Thái Lan:Công dân Việt Nam mang hộ chiếu được miễn thị thực với thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

historic-house-thailand-500x313

Singapore:Thời gian lưu trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian lưu trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

10

Brunei:Thời gian lưu trú không quá 14 ngày.

brunei-1

Myanmar:Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng được miễn visa như nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh.

mym

Lào:Thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian lưu trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

Campuchia:Miễn thị thực cho người mang HCPT với thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

Indonesia:Thời gian lưu trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian lưu trú.

Malaysia: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

Đảo Jeju (Hàn Quốc):Du khách mang HCPT Việt Nam còn hạn được miễn visa khi tới đảo Jeju, còn tới các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải có visa bình thường.

1jeju-island-south-korea-wallpaper

Kyrgyzstan:Miễn thị thực cho người mang HCPT (không phân biệt mục đích nhập cảnh).

Panama:Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn thị thực với thời gian lưu trú 180 ngày, nhưng được yêu cầu có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác và có khả năng tài chính chi trả trong thời gian lưu trú.

Ecuador:Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tới Ecuador, tuy nhiên du khách không có vé khứ hồi có thể bị từ chối nhập cảnh.

Saint Vincent and the Grenadines:Đảo quốc vùng Caribbean này không yêu cầu visa, nhưng công dân Việt Nam phải có vé máy bay khứ hồi và đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi.

Haiti:Miễn thị thực trong 90 ngày cho các công dân Việt Nam có HCPT, vé khứ hồi và khả năng tài chính chi trả trong thời gian lưu trú. Các công dân Việt Nam đã tới Guinea, Liberia, Nigeria hay Sierra Leone trong vòng 28 ngày trước ngày nhập cảnh sẽ không được chấp thuận.

Turks and Caicos:Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

Dominica:Miễn thị thực cho người có HCPT trong 30 ngày, yêu cầu có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác và có khả năng tài chính chi trả trong thời gian lưu trú.

Micronesia:Công dân Việt Nam phải có HCPT còn hiệu lực trong 4 tháng trước ngày nhập cảnh, vé khứ hồi và khả năng tài chính chi trả trong thời gian lưu trú là 30 ngày.

 Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.